Trang Chủ Nấm lim xanh Công dụng nấm lim xanh Nấm lim xanh tác dụng điều trị bệnh ung thư gan như thế nào?

Nấm lim xanh tác dụng điều trị bệnh ung thư gan như thế nào?

Nấm lim xanh tác dụng gì trong điều trị bệnh ung thư gan? Nấm lim rừng chữa ung thư gan hiệu quả. Tác dụng của nấm lim xanh trong điều trị bệnh ung thư gan giai đoạn đầu. Sử dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư gan giai đoạn cuối. Cách sử dụng nấm lim rừng điều trị ung thư gan người bệnh nên biết.

Nấm lim xanh tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư gan – một căn bệnh mà nhiều người mắc phải hiện nay. Nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quý hiếm như: Germanium; Lingzhi – 8 protein; Triterpenes; Betaglucans; Selenium và hơn 100 nguyên tố vi lượng, vitamin khác.

Nấm lim xanh tác dụng trong điều trị ung thư gan

Nấm lim xanh tác dụng trong điều trị ung thư gan

Nấm lim xanh tác dụng điều trị ung thư gan

Ung thư gan là một trong số những bệnh ung thư thường gặp nhất trên thế giới. Ung thư gan là tế bào ung thư xảy ra trong các tế bào gan. Nguyên nhân là do các tế bào gan đột biến AND gây ra. Các khối u ác tính hình thành khi các tế bào phát triển không kiểm soát được. Chính vì vậy, phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giúp người bệnh có cơ hội chữa khỏi ung thư.

Để điều trị ung thư gan, ngoài việc sử dụng thuốc Tây để hạn chế sự phát triển của khối u, người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh để điều trị tận gốc ung thư.

Nấm lim xanh tác dụng điều trị ung thư gan giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu khi mắc ung thư gan, người bệnh nên sử dụng nấm lim xanh để điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, trong nấm lim rừng chứa các tinh chất quý như: Triterpenes, Polysaccharide, Peptidoglycan và Aromatase inhibitor. Những tinh chất trên có tác dụng hạn chế, tiêu diệt số lượng lớn tế bèo ung thư.

Sử dụng nấm lim xanh còn có tác dụng lợi gan, giúp mát gan, thanh nhiệt, loại bỏ độc tố trong cơ thể. Ngoài ra, nấm lim xanh giúp kích thích hệ miễn dịch, điều chỉnh những rối loạn trong cơ thể.

Ngoài ra, nấm lim xanh chứa nhiều dược chất quan trọng giúp kích thích cơ thể sản xuất ra các tế bào gan mới, khỏe mạnh thay thế các tế bào gan cũ bị tổn thương. Qua đó, các tế bào mới này hỗ trợ gan, giúp gan làm việc hiệu quả hơn.

Công dụng nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Với những bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn cuối, sử dụng nấm lim xanh rất tốt. Nấm lim xanh có thể dùng cho các bệnh nhân đang xạ trị hoặc truyền hóa chất.

Nấm lim xanh giúp khử các chất độc phóng xạ trong quá trình xạ trị. Từ đó, giúp quá trình xạ trị đạt hiệu quả hơn. Không những thế, khi sử dụng nấm lim xanh, nó còn giúp hạn chế tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư gan gây ra, làm giảm đau đớn cho người bệnh. Ngoài ra, sử dụng nấm lim xanh sẽ hạn chế tốc độ di căn của các tế bào ung thư gan tới các cơ quan khác trong cơ thể. Nấm lim xanh giúp an thần, kéo dài sự sống cho người bị ung thư giai đoạn cuối.

Xem thêm: Nấm lim xanh có tác dụng trong chữa ung thư gan – Báo Ngôi Sao

Cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh ung thư gan

Để nấm lim xanh có thể phát huy tác dụng trong việc hỗ trợ, điều trị ung thư gan, người bệnh cần biết cách sử dụng nấm lim rừng.

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư gan

Có thể sử dụng nấm lim xanh để chữa ung thư gan bằng những cách sau: Sắc nước nấm lim xanh, tán bột hãm trà nấm lim xanh, dùng nấm lim xanh ngâm rượu.

Sắc nước nấm lim xanh

Để loại bỏ bụi bẩn, nấm lim xanh nên được ngâm vào nước muối loãng trong thời gian 10 phút. Sau đó, người dùng thái nấm lim xanh thành những lat mỏng, nhỏ. Cho lượng nấm vừa đủ và 2 lít nước vào nồi đun. Người dùng nên sử dụng nồi đất. Đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, cô đặc còn 1,5 lít nước nấm thì dừng lại rồi mang ra sử dụng.

Đây là cách sử dụng nấm lim xanh khá đơn giản, thông dụng.

Tán bột, hãm trà nấm lim xanh

Nấm lim xanh sau khi được sơ chế có thể được tán thành bột nhỏ để sử dụng. Sau đó, chia bột nấm lim xanh thành các túi nhỏ. Người dùng có thể sử dụng như hãm trà.

Ngoài ra, người dùng có thể pha trực tiếp bột nấm lim với nước nóng. Cách này khiến cho người dùng có thể uống phải bã nấm, ảnh hưởng tới dạ dày.

Ngâm rượu nấm lim xanh

Người dùng có thể dùng nấm lim xanh nguyên cây hoặc nấm lim đã thái lát để ngâm rượu. Ngâm nấm lim xanh theo tỷ lệ 100g nấm ngâm với 1 lít rượu. Rượu nấm lim xanh có thể được sử dụng sau 7 ngày.

Lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh trong điều trị ung thư gan

  • Không sử dụng nấm lim xanh cùng thời điểm với thuốc tây, thời gian tốt nhất là trước hoặc sau 30 phút.
  • Không tự ý sử dụng nấm lim xanh ý thay thế các thuốc tây y khi chưa có chỉ định của bác sĩ.
  • Có thể dùng nấm lim xanh song song với các phương pháp điều trị khác.
  • Sau khi sắc nấm lim xanh, bã của nấm có thể giã nhỏ dùng làm mặt nạ chăm sóc da.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...