Thực hư việc sử dụng dầu chữa trị ung thư hiệu quả đến 90%?

Thực hư việc sử dụng dầu chữa trị ung thư hiệu quả đến 90%?

Bệnh ung thư là căn bệnh rất khó chữa nếu không phát hiện kịp thời. Hiện nay có nhiều phương pháp được y học áp dụng để chữa trị ung thư trong đó có dầu dừa. Vậy liệu dùng dầu chữa ung thư có thật sự mạng lại hiệu quả cho người bệnh hay không?
dầu dừa chữa trị ung thư hiệu quả

Liệu dầu dừa có thực sự hỗ trợ điều trị ung thư?

Dầu dừa có triệt tiêu tận gốc được tế bào ung thư?

Trao đổi với Zing.vn về phương pháp điều trị ung thư này, PGS, bác sĩ Hoàng Công Đắc, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện E Trung ương (Hà Nội), cho hay, ông chưa từng nghe tới việc dùng dầu dừa chữa trị ung thư hiệu quả. Hiện nay chưa có công trình nào được công bố trên thế giới về vấn đề chữa trị ung thư bằng dầu dừa. Điều này cho thấy dùng dầu dừa chữa trị ung thư chỉ là cách dùng không có cơ sở.

Thực tế, chưa có biện pháp điều trị ung thư nào hiệu quả mà mang tính tự nhiên, thế giới cũng chưa bào chế thành công thuốc trị. Nếu có bệnh nhân bị ung thư cần phải được điều trị và sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ chứ không nên sử dụng dầu dừa chữa trị ung thư.

“Việc tách tế bào ung thư ra khỏi cơ thể và cho tiếp xúc với dầu dừa chỉ mới dừng lại ở phạm vi trong ống nghiệm, trong điều kiện môi trường được kiểm soát. Điều này khác xa thực tế bởi ở ngoài cơ thể còn phụ thuộc nhiều yếu tố, tế bào ung thư khó có thể bị tiêu diệt đơn giản như vậy”, PGS Hoàng Công Đắc cho hay.

dầu dừa chữa trị ung thư hiệu quả

Phân tử dầu dừa dưới kính hiển vi

Đồng quan điểm, GS.TS Nguyễn Bá Đức, nguyên Giám đốc Bệnh viện K, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho rằng thông tin này không tin cậy, tạo sự kỳ vọng không đáng có cho nhiều bệnh nhân ung thư. Những cách sử dụng dầu dừa chữa trị ung thư chưa thực sự hiệu quả như nhiều người đồn thổi

“Dầu dừa có thể tiêu diệt tế bào ung thư, nhưng chỉ trong ống nghiệm. Khi đưa dầu dừa vào cơ thể, nó sẽ không thể diệt được tế bào nào”, GS Đức khẳng định.

Các chuyên gia nói thêm, ở ngoài cơ thể, bất cứ thứ gì cũng có thể diệt được tế bào ung thư, thậm chí là ớt, nước vôi. Còn khi tế bào ở trong cơ thể, nó được vận hành theo cơ chế của cơ thể, có hàng rào bảo vệ, nên việc tác động trực tiếp là không thể.

Các phương pháp điều trị ung thư hiệu quả

Hiện nay y học ngày càng phát triển nên có nhiều phương pháp để chữa các tế bào trị ung thư. Theo các chuyên gia, phương pháp điều trị ung thư hiệu quả và chính thống bao gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. PGS Hoàng Công Đắc cho biết, tất cả các biện pháp đều bao gồm mặt tích cực cũng như tác dụng phụ nhất định. Những bệnh nhân có triệu chứng khác thường trong người cần phải đi chuẩn đoán để sớm tìm ra bệnh để điều trị sớm.

“Nhiều trường hợp khối u lan rộng, chúng tôi buộc phải hóa trị hoặc xạ trị để khối u thu nhỏ rồi mới tiến hành cắt bỏ. Hoặc sai khi phẫu thuật, khối u chưa được cắt bỏ hoàn toàn thì cần các biện pháp kia bổ trợ. Trong điều trị ung thư, không có biện pháp nào là độc lập và tùy trường hợp cụ thể sẽ có một liệu trình riêng”, PGS Đắc phân tích.

Ông lưu ý thêm, nhiều người cho rằng, ung thư không đụng dao kéo là sai lầm. Bệnh nhân cũng không cần phải lo lắng quá khi chữa trị ung thư bằng phương pháp mổ.

Về những cách để phòng chống ung thư, GS Nguyễn Bá Đức chia sẻ, mỗi cá nhân cần sinh hoạt theo lối sống điều độ, sử dụng an toàn vệ sinh thực phẩm, tập thể dục thể thao thường xuyên để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Nguồn:http://news.zing.vn/thuc-hu-loai-dau-tieu-diet-90-te-bao-ung-thu-sau-48-gio-post660309.html

Xem thêm:

Các loại thực phẩm gây hại đến sức khỏe và cách phòng ngừa bệnh tật Lợi ích của nấm lim xanh được bộc lộ hoàn hảo với các nghiên cứu TOP 10 cách chữa phì đại tiền liệt tuyến bằng thuốc Nam hiệu quả nhanh Cách sử dụng Nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư thực quản Các tác dụng thần kỳ của nấm lim xanh Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì công dụng nấm lim xanh rừng

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!