Nấm lim xanh giá bán bao nhiêu tiền? Cách chọn mua nấm lim rừng

Nấm lim xanh giá bán bao nhiêu tiền? Cách chọn mua nấm lim rừng

Nấm lim xanh giá bán bao nhiêu tiền 1kg? Giá nấm lim xanh đa dạng trên thị trường hiện nay. Cẩn trọng với nguy cơ “tiền mất tật mang” từ nấm lim xanh giá rẻ. Giá bán nấm lim xanh loại Nguyên cây, loại Tốt, Thái lát và loại Thanh Thiết Bảo Sinh. Hướng dẫn chọn mua nấm lim xanh rừng tự nhiên. Nơi mua bán nấm lim rừng.

Nấm lim xanh giá bán chuẩn trên thị trường là bao nhiêu?

Nấm lim xanh giá bán chuẩn trên thị trường là bao nhiêu?

Nấm lim xanh giá bán bao nhiêu tiền?

Nấm lim xanh giá bán chuẩn là bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người mua. Để mua được nấm lim xanh đúng giá trị, người dùng cần tránh mua loại giá rẻ, đồng thời lựa chọn địa chỉ bán nấm uy tín.

Nấm lim xanh giá bán trên thị trường hiện nay

Nấm lim được bán với nhiều mức giá khác nhau

Cách đây 2000 năm, nấm lim xanh đã được sử dụng để bồi bổi cơ thể. Tuy nhiên, do sự quý hiếm của thảo dược nên chỉ vua chúa và quan lại mới được dùng. Có thời gian, nấm lim tưởng chứng như đã tuyệt chủng. Người ta ít khi tìm được nấm trong các cánh rừng như trước đây.

Trong thời gian gần đây, người ta tìm thấy nấm lim xanh trong những cánh rừng nguyên sinh ở Việt Nam (Tây Nguyên, Trường Sơn) và khu vực Nam Lào. Bởi vậy, nhiều người có cơ hội sử dụng loài thảo dược quý hiếm này để chữa bệnh.

Nấm lim xanh là một trong những thảo dược được tìm kiếm nhiều trên thị trường hiện nay. Nhiều cơ sở rao bán nấm lim xanh với nhiều mức giá khác nhau. Nấm lim xanh giá bán có nơi chỉ vài trăm ngàn đồng, nhưng có nơi lại đội giá lên đến hàng triệu. Điều này khiến nhiều người dùng hoang mang không biết đâu là giá trị thực của nấm.

Nấm lim xanh giá rẻ có nguy cơ cao là nấm giả

Có thể nói, tâm lý mua hàng giá rẻ là tâm lý chung của số đông người dùng. Tuy nhiên, vấn đề “ngon, bổ, rẻ” không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe. Nhiều cơ sở quảng cáo nấm lim xanh giá bán khá rẻ, chỉ vài chục đến vài trăm nghìn 1 cân. Nhiều người nôn nóng mua nấm lim xanh giá rẻ khi chưa tìm hiểu kỹ sản phẩm. Điều này khiến không ít người “rước thêm bệnh vào thân” do dùng phải nấm giả. Khi dùng, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng như dị ứng, rối loạn tiêu hóa, trúng độc, làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Nấm lim xanh rừng giá bán quá rẻ có nguy cơ cao là nấm giả. Nhiều gian thương sử dụng nấm lim xanh trồng hoặc nấm linh chi cỏ bán cho người dùng dưới danh nghĩa là nấm lim rừng tự nhiên. Thậm chí, người ta còn lấy những loại nấm mọc trên cây chứa độc tố bán cho người dùng. Loại nấm này tồn đọng lượng độc tố cao, khiến cơ thể trúng độc.

Nấm lim xanh có giá trên trời chưa chắc là nấm thật

Trái ngược lại với tâm lý mua hàng rẻ, nhiều người lại có xu hướng “sính đồ đắt”. Nhiều người nghĩ nấm có giá thành càng đắt thì chứng tỏ là nấm thật, nấm tự nhiên. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Nấm lim xanh giá bán cắt cổ vẫn chưa chắc là nấm thật. Điều này được chứng minh qua cuộc khảo sát các thương lái bán nấm lim xanh. Khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ về nguồn gốc, hầu hết họ không xuất trình và chứng minh được.

Đỉnh điểm nhất vào thời điểm năm 2007, khi công dụng của nấm lim xanh được lan truyền nhanh chóng, nhiều gian thương đã nâng mức giá nấm lên rất cao. Có thời điểm, nấm bị đẩy giá lên tận 10 đến 20 triệu, thậm chí là 60 triệu/kg.

Giá nấm lim xanh chuẩn bao nhiêu tiền 1kg?

Vậy nấm lim xanh giá bán chuẩn là bao nhiêu? Thực chất, nấm lim xanh thật có giá khá cao. Nguyên nhân xuất phát từ quá trình thu hái nấm vô cùng gian nan. Để có được vài kg nấm, thợ sơn tràng phải đi rừng ròng rã một tuần, thậm chí đến cả tháng. Nhiều khi không may mắn, họ phải trở về với 2 bàn tay trắng.

Hầu hết tại các đại lý uy tín, có thương hiệu, nấm lim xanh được bán với giá hợp lý nhất. Tùy vào loại sản phẩm, giá nấm dao động từ 2 đến 4 triệu/kg. Người dùng có thể mua nấm lim xanh dưới các dạng khác nhau như:

 • Nấm lim xanh Nguyên cây có giá 1.300.000đ/hộp 500gr, tương đương 2.600.000đ/kg.
 • Nấm lim xanh loại Tốt, Thái lát: 1.650.000đ/hộp 500gr, tương đương với 3.300.000đ/kg.
 • Nấm lim xanh Thanh Thiết Bảo Sinh: 2.000.000đ/hộp 500gr, tương đương với 4.000.000đ/kg.

Cách chọn nấm lim rừng tự nhiên

Nấm lim xanh hiện được bày bán tràn lan trên thị trường. Người dùng có thể dễ dàng mua sản phẩm ở bất cứ đâu. Điều này cũng khiến không ít người dùng hoang mang về địa chỉ bán nấm uy tín.

Nhiễu loạn thị trường mua nấm lim xanh

Nấm lim xanh giả được bày bán tràn lan, không có sự kiểm soát hiện đang trở thành vấn đề nhức nhối. Ngay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nấm lim giả ngang nhiên bày bán dọc các tuyến đường. Họ sử dụng chủ yếu là nấm linh chi mọc dại thu hái trong rừng. Loại nấm này có hình dáng gần giống nấm lim rừng. Chúng chỉ có tác dụng giải nhiệt, không có tác dụng chữa bệnh. Nấm linh chi dại có đặc điểm: Chân dài, mũ mỏng, đường kính chỉ bằng miệng chén.

Nấm lim xanh hiện còn được rao bán trên các diễn đàn, website. Trong khi đó, bất kì cá nhân, cơ sở nào muốn kinh doanh đều phải đăng kí giấy phép và có kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Ngoài ra, nhiều người còn lấy nấm lim xanh trồng bán dưới danh nghĩa nấm lim xanh rừng. Loại nấm này có hiệu quả chữa bệnh không cao, ít dược chất hơn.

Tham khảo thêm: Cẩn trọng với nấm lim xanh giả xuất hiện trên thị trường – Báo Pháp luật

Phân biệt nấm lim xanh thật, giả

Nhận biết nấm lim xanh thật giả dựa vào hình dáng và màu sắc
 • Nấm lim Tiên Phước có hình thức xù xì, rất xấu. Kích thước không đồng nhất, thân to, thân nhỏ khác nhau. Nấm lim có kích thước đồng đều, trông bóng bẩy, đẹp mắt. Đây thực chất là nấm trồng. Do được nuôi dưỡng trong điều kiện tốt.
 • Nấm lim xanh chỉ có màu nâu pha đen hoặc nâu pha vàng. Nếu có màu khác, chứng tỏ là nấm giả. Nhiều cơ sở dựa vào màu sắc của nấm, phân nấm lim thành các loại như: Hắc chi, xích chi… Thực chất đây đều là nấm linh chi Trung Quốc. Đây là hình thức lừa đảo phổ biến trên thị trường hiện nay.
 • Nấm lim xanh thật có chân ngắn, mũ dày, trông mập mạp. Nấm lim xanh trồng có chân dài, mũ mỏng.
Phân biệt nấm lim rừng tự nhiên với nấm trồng qua mùi vị và giá thành
 • Nấm lim xanh thật có vị đắng, khi để qua đêm có mùi cá khô. Bã sắc khi bỏ ra ngoài rất khó thiu và hỏng.
 • Nấm lim giả thường có giá thành thấp hơn nấm thật. Tuy nhiên, nhiều cơ sở bán nấm giả vẫn đưa giá cao ngang bằng nấm thật. Bởi vậy, người dùng cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn nấm lim xanh Tiên Phước.
Nhận biết nấm lim xanh thật, giả thông qua hình dáng, màu sắc, mùi vị

Nhận biết nấm lim xanh thật, giả thông qua hình dáng, màu sắc, mùi vị

Nơi mua bán nấm lim xanh uy tín

Người dùng cần lựa chọn địa chỉ bán uy tín khi mua nấm lim xanh. Tại đây, nấm lim xanh giá bán phù hợp, đảm bảo chất lượng.

Một cơ sở mua bán nấm lim xanh uy tín phải đáp ứng các yếu tố sau:

 • Có giấy phép kinh doanh trong việc khai thác, chế biến và phân phối sản phẩm từ nấm lim xanh trên toàn quốc.
 • Được kiểm định nghiêm ngặt từ Bộ Y tế.
 • Sản phẩm của cơ sở phải nhận được đánh giá tốt từ chính người tiêu dùng.

Nấm lim xanh cũng được bán tại các tiệm thuốc Đông y. Tuy nhiên, bạn cần chọn những tiệm có giấy phép kinh doanh để mua sản phẩm. Hoặc nếu mua online, bạn cần chọn địa chỉ website uy tín, công khai giấy phép kinh doanh trên hệ thống. Trước khi nhận hàng, người dùng cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm.

Xem thêm:

Xem thêm: Giá thành nấm lim xanh cụ thể và nên mua nấm lim xanh thật ở đâu?

Tác dụng của nấm lim rừng chống rụng tóc, chăm sóc làn da cực tốt

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!