Móng tay có vệt đen, dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Móng tay có vệt đen, dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư

Những triệu chứng bất thường xuất hiện trên cơ thể bạn thường là dấu hiệu cảnh báo của một căn bệnh nào đó ngay cả là sự thay đổi nhỏ của mong tay. Do đó, nếu phát hiện ra trên cơ thể mình có điểm gì bất thường thì hãy đi khám bác sĩ ngay vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư.

Không lâu trước đây, một bệnh nhân bỗng dưng phát hiện trên móng tay của mình xuất hiện vệt màu thâm tím. Lúc đầu cô cho rằng chắc đơn giản chỉ là do va đập vào đâu đó nên để lại vết bầm, nhưng khi vết bầm này lan rộng ra hơn và dần chuyển sang màu đen, cô mới lo lắng và đến bác sĩ để kiểm tra. Khi đó, cô được chẩn đoán đã bị ung thư móng tay bởi dấu hiện ung thư ở trên. Chia sẻ với bác sĩ, người phụ nữ kể chi tiết: “Ban đầu, có một đường kẻ trên móng tay tôi. Lúc đó nó chỉ là một vệt sọc màu sáng, sau đó dần đần chuyển màu đen và lan rộng ra hơn”. Đặc biệt, vệt đen này không hề khiến bệnh nhân cảm thấy đau hay ngứa, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày. Chỉ đến khi nó lan rộng và trở nên đen hơn, thì đó mới là bắt đầu chuyển sang dấu hiệu của bệnh ung thư.

Ung thư thường bắt đầu bằng một dấu hiệu lạ trên cơ thể. Một bác sĩ, đồng thời là chuyên gia về móng cho biết ung thư móng tay tương tự ung thư da. Khi mới chớm bắt đầu bằng một nốt ruồi, nhưng sau đó lại phát triển thành vết thương và dần là khối u. Còn đối với móng tay, không phải tất cả các đường sọc trên móng đều là dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng quan trọng là khi phát hiện phải đến bệnh viện kiểm tra gấp. Họ cho rằng, tình trạng của móng tay liên quan và có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể. Do đó, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường trên móng tay cần phải chú ý.

Những dấu hiệu bất thường khác ở móng tay sau đây bạn cần lưu ý:

– Móng tay nhợt nhạt: Đó có thể ám chỉ rằng bạn đang bị thiếu máu. Đây là một rối loạn máu do lượng hồng cấu thấp. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường sớm hoặc bệnh gan, nguyên nhân khiến lưu lượng máu bị suy giảm.

Móng tay nhợt nhạt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư (ảnh minh họa)

Móng tay nhợt nhạt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư (ảnh minh họa)

– Móng tay dày lên và có màu vàng: dấu hiệu nhiễm nấm

– Móng tay giòn, dễ gãy: tuyến giáp của bạn không ổn.

– Vệt ngang màu trắng chiếm gần như toàn bộ móng tay còn được gọi là đường Muehrcke. Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh thận, thiếu protein, gan bất thường và các chất dinh dưỡng khác.

– Một móng nào đó màu xanh khác với những móng còn lại là một dấu hiệu rõ ràng việc thiếu khí và bạn đã không cung cấp đủ oxi đến đầu ngón tay.

Trên đây là một vài dấu hiệu khác thường trên móng tay có thể là cảnh báo bệnh ung thư mà bạn đọc cần lưu ý, hãy đi khám bác sĩ ngay nếu bạn thấy cơ thẻ mình có những dấu hiệu khác thường trên.

Nguồn: http://ttvn.vn/suc-khoe/mong-tay-co-vet-den-canh-bao-ve-benh-ung-thu-chi-em-cung-luu-y–3201641185637381.htm

Xem thêm:

6 Loại xét nghiệm trào ngược dạ dày chẩn đoán bệnh chính xác Mổ trĩ: Nên hay không? Phương pháp tốt và những điều cần biết 10+ loại thuốc giảm tiết axit dạ dày hiệu quả nhất hiện nay Top 10+ loại thuốc chống trào ngược dạ dày cho bà bầu xoa dịu nhanh khó chịu Đông trùng hạ thảo loại nào tốt – Top những loại trùng thảo phổ biến nhất hiện nay Cách chọn mua nấm lim xanh chất lượng tốt

5/5 - (53 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (53 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!