Trang Chủ Tin tức và chính sách Thuốc chống ung thư được điều chế từ bọt biển

Thuốc chống ung thư được điều chế từ bọt biển

Mới đây những thông tin mới nhất về một loại thuốc chống ung thư được điều chế từ bọt biển đã được một nhóm nhà khoa học trẻ tại Đại học Liên bang Viễn Đông (Nga) tiến hành nghiên cứu.

Nghiên cứu thuốc chống ung thư từ bọt biển

Theo trang Sputniknews đã đưa tin, có một nhóm các nhà khoa học trẻ đến từ Đại học Liên bang Viễn Đông (Nga) hiện nay đang tiến hành nghiên cứu để có thể điều chế ra một loại thuốc chống ung thư thế hệ mới, điểm đặc biệt là loại thuốc này dựa trên sắc tố của bọt biển.
Được biết, bọt biển (động vật thân lỗ) có tên khoa học là Fascaplysinopsis (thuộc họ Thorectidae) chủ yếu sống ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.
Các nhà khoa học đang tiến hành tổng hợp chất Alkaloid từ loài động vật này. Theo nhóm nghiên cứu, sắc tố của động vật thân lỗ có khả năng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

loại thuốc chống ung thư nếu thành công thì đây chính là tin mừng của toàn nhân loại, nó có thể giúp cứu được tính mạng của hàng nghìn người đang phải đối đầu với những khối ung ác tính.

Thuốc chống ung thư từ bọt biển

Hiện tại, quá trình nghiên cứu vẫn đang được tiến hành, họ đang tiến hành sửa đổi cấu trúc fascaplysin để nâng cao chỉ số điều trị của sắc tố màu đỏ này, mở ra hướng đi đầy hứa hẹn trong việc điều chế một loại thuốc chống ung thư thế hệ mới, theo Maxim Zhidkov, một thành viên của nhóm nghiên cứu và là giảng viên cao cấp tại khoa hóa hữu cơ.
Năm 1988, hợp chất Alkaloid lần đầu tiên được tổng hợp tuy nhiên, các hợp chất tự nhiên cần thiết chỉ có thể thu được với số lượng rất nhỏ. Và đây chính là vấn đề còn tồn tại.
Các nhà khoa học đang nỗ lực để tìm ra cách có thể tổng hợp được các hợp chất tự nhiên này với số lượng mà họ mong muốn.
Hiện tại, việc nghiên cứu để chế tạo ra thuốc chống ung thư trong ống nghiệm đã gần như được hoàn tất. Trong tương lai gần, các nhà khoa học của FENU sẽ tiến hành thử nghiệm này trên các sinh vật sống.
Loại thuốc chống ung thư nếu thành công thì đây chính là tin mừng của toàn nhân loại, nó có thể giúp cứu được tính mạng của hàng nghìn người đang phải đối đầu với những khối ung ác tính.

Trích nguồn: http://baodatviet.vn/khoa-hoc/khoa-hoc/nga-dieu-che-thuoc-chong-ung-thu-dua-tren-bot-bien-3303591/ .

Xem thêm:

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!