Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Cây lá xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh ung thư Cây xạ đen chữa ung thư phổi – Hướng dẫn cách nấu lá xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen chữa ung thư phổi – Hướng dẫn cách nấu lá xạ đen Hòa Bình

Cây xạ đen chữa ung thư phổi  một trong những công dụng chữa bệnh chính của xạ đen. Những bài thuốc hiệu quả để điều trị bệnh phổi và hướng dẫn cách nấu lá xạ đen Hòa Bình chữa bệnh hiệu quả.

Cây xạ đen còn có tên gọi khác là cây ung thư (dân tộc Mường), là một loại thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến ung thư như ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi… Vậy cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ chữa ung thư phổi như thế nào?

Cây xạ đen chữa ung thư phổi

Khoa học đã chứng minh tác dụng của cây xạ đen chữa ung thư phổi là có thật. Vì trong cây xạ đen có chứa các hoạt chất hóa học như:

– Flavonoid: đây là một dạng hợp chất có tác dụng làm chậm khả năng oxy hóa, chống oxi hóa do các tế bào gây nên như bệnh ung thư.

– Saponin triterpenoid: là một loại hoạt chất có nhiều trong các loại thảo dược quý khác như đinh lăng, nhân sâm… chất này có tác dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư nhất là các loại u ác tính, đồng thời ngăn cản các khối u di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể.

– Quinone: chất này có tác dụng làm lỏng hóa các tế bào gây ung thư.

Những hoạt chất này có trong cây xạ đen giúp cho cây xạ đen chữa ung thư phổi  thực sự là một vị thuốc công hiệu.

Để sử dụng cây xạ đen một cách hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị ung thư phổi, người dùng nên tận dụng toàn bộ các bộ phận của cây từ thân đến lá để có thể tạo ra nhiều bài thuốc trị ung thư phổi hiệu quả nhất.

Tùy vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của người bệnh thì trước khi sử dụng, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể sử dụng liều lượng xạ đen phù hợp.

Cây xạ đen

Cây xạ đen

Hướng dẫn cách nấu lá xạ đen Hòa Bình

Nấu lá xạ đen Hòa Bình như thế nào để phát huy hết tác dụng của cây xạ đen chữa ung thư phổi là một vấn đề mà nhiều người mới sử dụng loại thảo dược này còn chưa biết. Dưới đây là 2 cách nấu lá xạ đen Hòa Bình:

  • Cách 1: Lấy 50g lá xạ đen, sau đó rửa sạch để loại bỏ các tạp chất, bỏ vào ấm đun nước và đổ khoảng 2 lít nước. Đun trên lửa trong vòng từ 10 – 15 phút dùng thay nước uống hàng ngày. Chú ý tuyệt đối không nên để qua đêm. Nên kết hợp cùng lúc lá và thân xạ đen để đạt hiệu quả tốt hơn.
  • Cách 2: Dùng 10g lá xạ đen khô bỏ vào ấm đun sôi 10 phút hoặc hãm với nước sôi trong vòng 30 phút, sử dụng như nước trà. Có thể bỏ vào tủ lạnh dùng như nước giải khát.

Ngoài ra, bạn có thể nấu lá xạ đen cùng với các vị thuốc khác như bạch hoa xà, diệp hạ châu… để tăng tác dụng của thuốc.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bác sĩ Võ Văn Cầm