Trả phí sàng lọc phát hiện ung thư đại tràng

Trả phí sàng lọc phát hiện ung thư đại tràng

Mới đây, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi đến Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế, chấp thuận với đề xuất của vụ này về việc đề nghị thí điểm chi trả chi phí sàng lọc sớm bệnh ung thư đại tràng cho những người từ 40 tuổi trở lên tại Hà Nội.

Mới đây, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi đến Vụ Bảo hiểm y tế, Bộ Y tế, chấp thuận với đề xuất của vụ này về việc đề nghị thí điểm chi trả chi phí sàng lọc sớm bệnh ung thư đại tràng cho những người từ 40 tuổi trở lên tại Hà Nội. Theo đó, Vụ Pháp chế cho biết Luật bảo hiểm y tế sửa đổi hiện hành đã bỏ quy định Quỹ bảo hiểm y tế chi trả phí sàng lọc phát hiện sớm một số bệnh mà Luật bảo hiểm y tế 2008 đã quy định.

ung thư đại tràng

Khám sàng lọc ung thư đại tràng

Tuy nhiên, bảo hiểm xã hội VN và UBND thành phố tại Hà Nội, đã đề xuất cơ chế thí điểm nhằm mở rộng quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, dự phòng phát hiện sớm và giảm nguy cơ bệnh chuyển biến nặng, tăng chất lượng sống cho người bệnh. Do đó, Vụ Pháp chế đồng thuận với đề xuất này. Như vậy, những người từ 40 tuổi trở lên tại Hà Nội sẽ được chi trả chi phí sàng lọc sớm bệnh ung thư đại tràng khi đi khám bệnh tại các bệnh viện công thuộc khu vực Hà Nội.

Trích nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20170119/tra-phi-sang-loc-phat-hien-ung-thu-dai-trang/1254610.html

Xem thêm:

Cách phát hiện ung thư vú Cây mạ mân thuốc quý điều trị bệnh gan, mật của người Tày, Nùng Cây Khương Hoạt cùng 14 công dụng chữa bệnh tuyệt vời Tác hại của rượu gây ung thư gan Bạch tiễn bì điều trị các chứng nhiệt độc, phong ngứa và sưng viêm Uống nấm lim xanh nhiều có tốt không cách dùng nấm lim xanh rừng

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!