Cách dùng cây xạ đen chữa ung thư? Uống lá xạ đen khô có tốt không?

Cách dùng cây xạ đen chữa ung thư hiện nay là bài thuốc nam đang được nhiều người công nhận hiệu quả. Tuy nhiên, thực hư vấn đề này như thế nào? uống xạ đen thế nào cho đúng cách? Uống xạ đen khô có thực sự tốt không? Những vấn đề này không hẳn là ai cũng biết.

Cây xạ đen được nhiều người xem là thần dược chữa bệnh ung thư

Cây xạ đen được nhiều người xem là thần dược chữa bệnh ung thư

Cách dùng cây xạ đen chữa ung thư?

Ung thư hiện nay có thể xem là một căn bệnh thế kỉ. Việt Nam là đất nước đứng thứ 2 trên biểu đồ ung thư của thế giới. Ung thư có thể hiểu một cách đơn giản là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức, rối loạn quá trình sinh – diệt. Theo đó, những tế bào đến giai đoạn chết đi lại tiếp tục nhân bản hoặc phát triển trực tiếp vào những mô lân cận. Những tế bào mới đó sao nguyên vẹn những ADN có khả năng kháng tử, sinh sôi không ngừng thành các u bướu ác tính, đó chính là ung thư.

Xạ đen có thể chữa ung thư là nhờ trong nó có các hoạt chất đặc biệt, có thể tạo ra phản ứng hóa học để tiêu diệt tế bào ung thư bằng độc tính của mình. Cách dùng xạ đen chữa ung thư bạn có thể sử dụng lá tươi hoặc lá khô để sắc nước uống hằng ngày. Cụ thể:

– Đối với lá xạ đen tươi: bạn có thể dùng 100 g lá tươi sắc với 800 ml – 1 lít.

– Đối với lá xạ đen khô: bạn có thể sử dụng 50g lá để sắc uống.

– Hoặc bạn cũng có thể dùng 50 g lá xạ đen + 25 g bạch hoa xà thiệt thảo + 25 g bán chi liên để sắc uống.

Ngoài cách dùng xạ đen chữa ung thư việc sử dụng xạ đen hằng ngày còn giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, phòng ngừa và chữa các bệnh như viêm gan, xơ gan…

Uống lá xạ đen khô có tốt không?

Cách dùng cây xạ đen chữa ung thư đã được giới y khoa công nhận. Tuy nhiên, cây xạ đen vốn dĩ chỉ sinh trưởng ở khu vực núi cao phía bắc nước ta, do đó không phải lúc nào lá xạ đen tươi cũng được thu hái và bán ra thị trường. Chính vì vậy, trong thị trường xạ đen, lá xạ khô vẫn chiếm phần đa chủ yếu. Điều này, dẫn tới việc không ít người tỏ ra nghi ngại, liệu rằng uống nước xạ đen khô có tốt không?

Thực tế, lá xạ đen tươi và khô đều không khác nhau về tác dụng trị bệnh. Không chỉ vậy, lá xạ khô còn có khả năng lưu trữ và bảo quản tốt hơn lá xạ tươi. Do đó, nếu bạn sử dụng lá xạ khô cũng không cần lo sợ, sắc đúng liều lượng, sử dụng đều đặn thường xuyện bạn cũng có thể nhận được những tác dụng tích cực như khi sử dụng lá tươi.

Nếu không bị ung thư, bạn cũng có thể sự dụng xạ đen để tăng sức đề kháng cho cơ thể và điều trị các bệnh lý khác. Cây xạ đen là một thảo dược quý, hãy sử dụng nó như một thức uống hằng ngày và chiêm nghiệm những chuyển biến tốt đẹp của sức khỏe mà nó mang lại.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

D.s Bách Hùng

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!