Trang Chủ Nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?

Cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?

Thực tế, rượu đã trở thành một thức uống quen thuộc của nam giới Việt Nam. Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể kết hợp thói quen uống rượu để cải thiện sức khỏe của mình? Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh ngậm rượu để bổi bổ cơ thể và phòng chống bệnh tật nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Tác dụng của nấm lim xanh ngâm rượu là gì?

Garnodema Lucidum là tên khoa học của nấm lim xanh, loại nấm này mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh. Cho tới nay, khoa học đã chứng minh trong nấm lim xanh chứa nhiều dược chất bồi bổ cơ thể. Với nam giới trung niên, sử dụng nấm lim xanh thường xuyên giúp cơ thể tráng kiện, sung mãn, tăng cường sinh lý, kéo dài tuổi thọ.

Những dược chất trong nấm lim xanh còn giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng tốc độ trao đổi chất, tăng hệ thống miễn dịch, loại bỏ độc tố, giảm đau khớp, giảm căng thẳng, giải độc gan, các vấn đề thị giác, giúp ngủ ngon, làm đẹp da,…

Nấm lim xanh ngâm rượu được nhiều nam giới lựa chọn

Nấm lim xanh ngâm rượu được nhiều nam giới lựa chọn

Điều quan trọng, nam giới cần phải duy trì sử dụng nấm lim xanh thường xuyên mới có thể thấy kết quả. Trong khi các cách dùng nấm lim xanh khác như nấu nước uống, xay bột,… có thể khiến nam giới cảm thấy ngại sử dụng, với cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu, đây là phương pháp tuyệt vời để nam giới có thể dễ dàng duy trì việc dùng nấm lim một cách thường xuyên, từ đó được hưởng toàn bộ những lợi ích kể trên của nấm.

Sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu như thế nào?

Nếu mua nấm tươi, bạn cần phơi khô nấm dưới ánh nắng mặt trời. Cần loại bỏ sạch vỏ cây lim còn dính dưới chân nấm. Ngâm nấm lim xanh trong nước muối ấm loãng khoảng 10 phút, để ráo nước rồi mới tiến hành đem đi ngâm rượu.

Bạn có thể ngâm rượu theo tỷ lệ 100 gram nấm với 1 lít rượu trắng. Có thể ngâm nấm lim xanh cùng các vị thuốc như nhân sâm, đan sâm,… để thêm tác dụng bồi bổ. Rượu ngâm sau từ 7 – 10 ngày là có thể sử dụng.

Lưu ý, cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu không thích hợp với những người có triệu chứng về gan và đường tiêu hóa.

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào?

Sử dụng nấm lim xanh như thế nào?

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...