Trang Chủ Các bệnh liên quan Đau dạ dày, đại tràng Nano gừng giảm viêm đại tràng hiệu quả

Nano gừng giảm viêm đại tràng hiệu quả

Gừng không chỉ được biết là gia vị trong bữa ăn mà nó còn là vị thuốc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã chế tạo ra nano gừng giúp giảm viêm đại tràng hiệu quả.

“Các hạt nano gừng được tạo ra bằng cách dùng máy xay sinh tố nghiền những củ gừng tươi được mua trực tiếp tại nông trại. Sau đó, phá vỡ nước ép gừng thành viên duy nhất bằng máy ly tâm và phân tán siêu âm tốc độ cao. Hạt nano là một hạt nhỏ xíu nhưng vẫn giữ được các đặc tính của đơn vị lớn hơn. Vì vậy, các phân tử gừng này là rất nhỏ, nhưng chúng vẫn chứa cùng một lượng lipid, đặc biệt là axit phosphatidic, trong đó gừng vẫn có các đặc tính chữa bệnh của nó” – Nhóm nghiên cứu thuộc Bộ Cựu chiến binh Hoa Kỳ ở Atlanta và Viện Khoa học y sinh tại Đại học bang Georgia cho biết nano gừng giảm bệnh viêm đại tràng hiệu quả.

nano gừng giảm viêm đại tràng

Nano gừng giảm viêm đại tràng hiệu quả

Đây là một nghiên cứu có tính sáng tạo đồng thời cũng đã tận dụng được nguồn nhiên liệu phong phú của nước ta. Hạt nano đầu tiên “ ra lò” đã được thử nghiệm ở chuột thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, các hạt nano gừng nhắm vào mô đại tràng, hấp thu vào niêm mạc ruột, nơi chúng giúp tăng tốc độ chỉnh sửa mô. Trong đại tràng, chúng có tác dụng giảm sản sinh các protein gây viêm trong khi tăng sản sinh các protein chống lại nó. Các hạt nano gừng cũng giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan đến viêm đại tràng.

Gừng có rất nhiều công dụng, không chỉ là một loại gia vị mà còn là một vị thuốc giúp giảm buồn nôn, giảm đau và khó chịu ở dạ dày. Cho đến nay gừng – sử dụng các hạt nano nhỏ nhắm trực tiếp vào đại tràng để giảm viêm trong khi tránh được các tác dụng phụ không cần thiết. Đây là dược phẩm rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng.

Gừng sẽ tiếp tục là thứ thảo dược đồng hành cùng các nhà nghiên cứu trên con đường đi tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị viêm ruột hiệu quả mà không hề tốn kém. Việc nghiên cứu ra nano gừng giảm viêm đại tràng cũng là sự phát triển cho một quá trình nghiên cứu không ngừng nghỉ để mang lại điều tốt đẹp nhất đến với người bệnh.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!