Trang Chủ Tin tức và chính sách Có tiền cũng không được chữa trị ung thư

Có tiền cũng không được chữa trị ung thư

Cô gái 30 tuổi Michelle đã trải qua 9 tháng chống chọi với Ung thư. Cô đã dùng nhiều liệu pháp khác nhau như hóa trị, chiếu xạ, nối khớp xương sống và phẫu thuật cắt bỏ khối u. Theo lịch trình thì cô sẽ được thử nghiệm Cabozantinib - hy vọng mong manh của cô gái này nhưng bệnh viện nơi cô điều trị vừa bị chính phủ tạm dừng hoạt động.

Nhiều bệnh nhân khó khăn mong được chữa trị ung thư vì không có tiền. Trong khi đó, nhiều người có tiền cũng không được chữa trị ung thư

chữa trị ung thư

Bệnh nhân ung thư Michelle Langbehn cùng chồng và con gái.

Căn bệnh ung thư quái ác vẫn đang dày vò cơ thể Langbehn vẫn tiếp tục lan rộng, trong khi những phương pháp điều trị cho cô trong tương lai rất hữu hạn.

Hy vọng mong manh chữa trị bệnh của Langbehn bây giờ là một loại thuốc mới có tên Cabozantinib, đã được chấp thuận để chữa trị ung thư. Các chuyên gia tại Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) đã tập hợp bệnh án của Langbehn và chuẩn bị đánh giá về bệnh tình của cô vào ngày 30/9, trước khi đưa ra một quyết định chính thức.

Mỗi một tuần, có khoảng hơn 200 bệnh nhân như Langbehn đến NIH ở Bethesda, bang Maryland, để tham gia những thử nghiệm lâm sàng mới. Nhưng hôm 1/10 vừa rồi, những bệnh nhân này được thông báo hoãn việc điều trị, cho đến khi chính phủ tiếp tục hoạt động.

Một thông báo trên trang web viết.”Do sự cố về ngân sách chính phủ, những đăng ký thông qua website không thể tiến hành, và chúng tôi không thể đáp ứng nhu cầu cho đến khi việc phê chuẩn ngân sách được đưa ra”.

Phát ngôn viên của NIH John Burklow cho hay có 6 nghiên cứu gần đây đáng nhẽ ra sẽ được tiến hành trong tuần này nhưng hiện đều bị gác lại. Cũng có khoảng 30 trong số 200 bệnh nhân mới là trẻ em, ông nói, và khoảng 10 trong số những trẻ em này bị ung thư.

Có tiền cũng không được chữa trị ung thư

Langbehn trong thời gian chữa trị ung thư

Ông John Burklow lưu ý rằng những bệnh nhân đang thực hiện các cuộc nghiên cứu vẫn sẽ được điều trị và tiếp tục những cuộc thử nghiệm. Ông Burklow cũng cho hay các y bác sĩ tại Trung tâm Lâm sàng NIH có thể sẽ ưu tiên xử lý cho những bệnh nhân cần điều trị gấp.

Có khoảng 75% nhân viên của NIH, tương đương với 14.700 người, đã phải nghỉ làm sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa. Các chuyên gia tại những trung tâm khác do NIH cấp kinh phí sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố trên. Do vậy, NIH cho biết sẽ không chấp nhận thêm bất kỳ đề nghị trợ cấp mới nào nữa. Cô được chuẩn đoán ung thư sarcoma xơ vào tháng 7 năm ngoái. Khi đó, bác sĩ chuyên khoa cho biết cô chỉ còn sống được hai năm nữa.

“Tôi thực sự tức giận”, Cô nói. “Họ từ chối hoặc trì hoãn những cuộc điều trị để cứu sống tính mạng của những người Mỹ đang rất cần một phép màu. Tôi muốn lên tiếng cho tất cả những người đang chữa trị ung thư, khi tôi nhận thấy họ không còn thời gian để chờ đợi nữa”.

Langbehn chia sẻ: “Tôi quyết không để chuyện này khiến mình phải rời xa gia đình”. Với những bệnh nhân như Langbehn, việc chính phủ đóng cửa có thể gây ra những hậu quả chết người.

Nguồn:http://plo.vn/the-gioi/diem-nong/benh-nhan-ung-thu-cho-chet-vi-chinh-phu-my-dong-cua-313888.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!