Đã tìm ra loại thuốc mới giúp giảm tỷ lệ tử vong ung thư máu

Đã tìm ra loại thuốc mới giúp giảm tỷ lệ tử vong ung thư máu

Vừa qua các nhà khoa học tại Singapore đã tìm ra loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư máu. Các nhà khoa học hứa hẹn sẽ đưa ra cách tiếp cận hiệu quả hơn trong hỗ trợ điều trị bạch cầu và các bệnh ung thư máu khác.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường Y khoa thuộc ĐH Quốc gia Singapore – Duke (NUS-Duke), đơn vị Phát triển và Sáng chế Thuốc thuộc Viện Nghiên cứu, Công nghệ và Khoa học Singapore (A*STAR) và Trung tâm Chữa bệnh Thực nghiệm (ETC) đã bào chế ra thuốc ETC-206. ETC-206 có khả năng tấn công cả hệ thống miễn dịch lẫn các tế bào ung thư nên giảm tỉ lệ tử vong vì bệnh bạch cầu xuống thấp hơn so với phương pháp hóa trị truyền thống.

Trong thông báo ngày 9-3, nhóm nghiên cứu đã cho biết thêm rằng thuốc ETC-206 cũng có thể được sử dụng để giảm hoặc loại trừ các tác dụng phụ tiềm năng của các phương pháp điều trị ung thư khác khi kết hợp chung với nhau.

Ta có thể ức chế enzym Mnk trong các tế bào ung thư nhờ ETC-206. Enzym Mnk có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào. Do vậy ,ta có thể ngăn chặn sự lây lan và phát triển của bệnh ung thư nếu có thể ức chế loại enzym này.

Ảnh minh hoạ: thuốc điều trị ung thư máu

Ảnh minh họa: thuốc điều trị ung thư máu

Giáo sư Ong Sin Tiong trong nhóm nghiên cứu ví các tế bào ung thư như những chiếc xe đang chạy quá tốc độ và có nguy cơ gây tai nạn: “Cứ hình dung thế này: có rất nhiều cách để ngăn một chiếc xe đang chạy vượt ngoài tầm kiểm soát. Do đó loại thuốc chúng tôi phát triển với ETC đặc biệt tấn công vào nó để… chiếc xe có thể tìm được điểm dừng”.

Nhóm nghiên cứu nhận định rằng enzym Mnk đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn các tế bào ung thư phát triển. Theo đài Channel NewsAsia, Thuốc ETC-206 đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên 34 tình nguyện viên khỏe mạnh. Cho đến hôm nay, kết quả này cho thấy cơ thể con người có thể thích ứng tốt với loại thuốc này qua đường uống. Các kết quả trong thử nghiệm lâm sàng sẽ giúp nhóm nghiên cứu đánh giá được sự an toàn và hiệu quả của thuốc trên cơ thể con người.

Giai đoạn 2 của thử nghiệm sẽ bắt đầu trên những bệnh nhân bạch cầu giai đoạn muộn vào tháng 8.

Ung thư vẫn là một trong những nguyên nhân gây chết người hàng đầu trên toàn thế giới. Nên việc tìm ra thuốc điều trị ung thư máu là một trong những tin vui chocác bệnh nhân ung thư và là tia hi vọng cho những ai đang bị ung thư máu

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170310/thuoc-moi-giup-giam-ti-le-tu-vong-ung-thu-mau/1277894.html

Xem thêm:

Xét nghiệm máu, kết luận dương tính virus Hp Dâm dương hoắc hỗ trợ điều trị trẻ nhỏ bị quáng gà Cây Hoàn Ngọc chữa bệnh dạ dày có thực sự hiệu quả? Đau xung quanh và trên rốn vùng giữa mũi ức Cây chìa vôi hỗ trợ điều trị mụn nhọt viêm da hiệu quả Cách dùng nấm lim xanh hiệu Tiên Phước cách sắc nấm lim xanh?

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa:
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!