Những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến tụy

Những triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy có tốc độ lây lan rất nhanh và rất hiếm phát hiện được trong giai đoạn đầu, chính vì vậy đây được coi là căn bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Dưới đây là những cảnh báo ung thư tuyến tụy bạn nên biết.
  1. Sự khác thường của phân.

Nếu bạn thấy phân có màu nhạt và nổi trên nước, đó là dấu hiệu cho thấy sự hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể kém, do việc sản xuất các enzyme trong tuyến tụy giúp tiêu hóa chất béo không hiệu quả. Ngoài chức năng phá vỡ chất béo, tuyến tụy còn giúp cơ thể hấp thụ các vitamin tan trong chất béo như A, E, và K. Khi mắc bệnh tuyến tụy, phân trông nhợt nhạt. Bạn cũng có thể nhận thấy phân có dầu mỡ bởi cơ thể không thể phân hủy các chất béo trong thức ăn.

  1. Cảm thấy đau bụng hoặc đau dạ dày
ung thư tuyến tụy

Đau bụng hoặc đau dạ dày- Triệu chứng cảnh báo ung thư tuyến tụy

Đau bụng là một trong những triệu chứng phổ biến đặc trưng của bệnh ung thư tuyến tụy và viêm tụy cấp.Với những mức độ khác nhau của cơn đau. Nếu cơn đau bắt đầu ở bụng trước khi lan ra lưng và kéo dài nhiều tuần đó có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tụy. Không hiếm các trường hợp ngay cả bác sỹ cũng nhầm lẫn ung thư tuyến tụy gây ra do trào ngược dạ dày hoặc các vấn đề đường huyết.

  1. Thay đổi đột ngột trong hiện trạng bệnh tiểu đường

Tuyến tụy là nơi sản xuất hormone giúp kiểm soát sản xuất insulin, cũng như mức độ đường trong máu. Vì vậy, khi tuyến tụy suy yếu sẽ làm tăng nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 phát triển. Nếu bạn có trọng lượng cân bằng và chế độ ăn uống lành mạnh nhưng được chẩn đoán mắc tiểu đường thì nên kiểm tra tuyến tụy để có phương pháp kịp thời. Ngoài ra, những thay đổi đột ngột trong hiện trạng bệnh tiểu đường mà không lý giải rõ ràng thường được nhìn nhận trong mối liên quan tới ung thư tuyến tụy.

  1. Sau khi ăn thực nhiều chất béo có cảm giác buồn nôn.

Sau khi ăn thực phẩm có nhiều chất béo có triệu chứng buồn nôn và ói mửa nên cần thận trọng. Do tuyến tụy sản xuất enzyme giúp hệ thống tiêu hóa phá vỡ các chất béo, vì vậy các bệnh tuyến tụy có xu hướng gây rối loạn khả năng tiêu hóa chất béo dẫn đến buồn nôn. Theo các chuyên gia y tế, nôn đột ngột và cảm giác buồn nôn thường phổ biến ở bệnh viêm tụy hơn so với ung thư tuyến tụy.

  1. Giảm cân nhanh

Nếu thay đổi chế độ ăn uống bạn có thể giảm cân một cách đơn giản nhưng nếu cân nặng giảm bất thường, nhất là sau thời gian bạn phải chịu cơn đau lan tỏa như mô tả ở trên, giảm cân có thể là do các vấn đề về tiêu hóa liên quan tới ung thư tuyến tụy hoặc viêm tụy gây ra. Bệnh tuyến giáp và một số rắc rối khác cũng có thể lý giải cho tình trạng sụt cân nhanh chóng này. Trong bất cứ trường hợp nào, bạn nên đi khám để được chẩn đoán chính xác và có những phương pháp chữa trị kịp thời.

Trên đây là những triệu chứng nhận biết ung thư tuyến tụy, nếu thấy cơ thể mình có những dấu hiệu trên bạn nên đến ngay các trung tâm y tế để khám và điều trị bệnh.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/5-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-tuyen-tuy/711930.antd

Xem thêm:

Detoxant tiệu diệt ký sinh trùng Dâu Rượu Trà thanh nhiệt Cây xuân hoa Cây Khôi Nấm lim xanh rừng mọc ở đâu hình ảnh phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!