Trang Chủ Các bệnh liên quan Bệnh gan Điều trị gan nhiễm mỡ bằng phương thuốc tự nhiên

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng phương thuốc tự nhiên

Thiên nhiên cung cấp cho chúng ta vô vàn thảo dược tự nhiên là phương thuốc quý giá để điều trị bệnh với chi phí thấp và tương đối an toàn. Trong số các phương thuốc ấy, có không ít thảo dược tốt góp phần hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Thảo dược giúp điều trị gan nhiễm mỡ

– Diệp Hạ Châu

Cây Diệp Hạ Châu đắng được xem là một trong nhiều loại thuốc nam giúp điều trị gan nhiễm mỡ rất tốt. Loài cây này có thể sử dụng riêng biệt như một loại thuốc nam hoặc có thể kết hợp với một số loại cây thuốc nam khác để bào chế thành những bài thuốc nam chữa bệnh gan nhiễm mỡ vô cùng hữu hiệu. Trong số đó, Nhân Trần, Vọng Cách là hai loại cây thuốc nam thường được dùng kết hợp với Diệp Hạ Châu để điều trị gan nhiễm mỡ.

Diệp hạ châu giúp điều trị gan nhiễm mỡ

Diệp Hạ Châu giúp điều trị gan nhiễm mỡ

– Cây Lô Hội

Lô Hội hay còn gọi là nha đam, dùng lá tươi, mỗi ngày 100 g đem rửa sạch, ép lấy nước cốt rồi thêm vào 200 ml nước sạch và 2 muỗng canh mật ong để ngăn mát dùng cả ngày sẽ giúp hỗ trợ trị gan nhiễm mỡ.

– Tỏi, Hành Tây

Những hợp chất chiết xuất từ tỏi có khả năng loại bỏ mỡ lắng đọng trong mạch máu và ngăn ngừa quá trình hình thành bệnh gan nhiễm mỡ.

Hành Tây có chứa chất propyl và disulfur allyl giúp tăng cường khả năng phân giải chất xơ, giảm mỡ trong máu, ổn định huyết áp và đánh tan các cục máu đông. Chính vì thế, nó có tác dụng tốt trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hoặc máu nhiễm mỡ.

– Cây Nhân Trần

Đây là một vị thuốc quen thuộc đối với hầu hết người dân nước ta và là vị thuốc nam điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả. Không những thế, cây Nhân Trần còn giúp làm mát gan, giải độc gan, đồng thời thúc đẩy khả năng tiết mật và bài xuất dịch mật.

Bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ

Bài thuốc này có thể áp dụng điều trị gan nhiễm mỡ đối với những người béo:

– Bài 1: Nhân trần 12 gr, trạch tả 12 gr, chi tử 8 gr, hoàng cầm 10 gr, chỉ thực 12 gr. Tất cả nguyên liệu đem sắc uống, mỗi ngày một thang.

– Bài 2: Bạch linh 12 gr, hương phụ chế 16 gr, trần bì 12 gr, sơn tra 20 gr, bán hạ 12 gr. Mỗi ngày sắc uống một thang.

– Bài 3: Đương quy 12 gr, sài hồ 12 gr, chỉ thực 12 gr, hậu phác 12 gr, đại táo 12 gr, xuyên khung 12 gr, bạch thược 12 gr, uất kim 12 gr. Đem sắc những vị thuốc này để uống mỗi ngày một thang.

 

Nguồn báo:

http://infonet.vn/chua-gan-nhiem-mo-bang-cac-cay-thuoc-quanh-nha-post180731.info

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Lưu Mai Lan