Thói quen tắm rửa cũng nguy cơ gây ung thư buồng trứng

Thói quen tắm rửa cũng nguy cơ gây ung thư buồng trứng

Những thói quen hằng ngày trong việc tắm rửa tưởng chừng như vô hại nhưng chúng lại là một trong những nguyên nhân khiến cho chị em phụ nữ dễ bị nguy cơ ung thư buồng trứng hơn. Vậy đó là thói quen gì?

Thói quen thụt rửa âm đạo thường xuyên của chị em phụ nữ sẽ dẫn tới nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng, đó chính là kết quả nghiên cứu gần đây của Viện Nghiên cứu Quốc gia Khoa học Môi trường Sức khỏe Mỹ (National Institute of  Environmental Health Sciences).

Đề tài nghiên cứu từ năm 2003 được thực hiện trên những người có độ tuổi từ 35-74 chưa hề mắc bệnh ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu theo dõi 41.000 phụ nữ trên khắp nước Mỹ và Puerto Rico. Cho đến năm 2014, nhóm nghiên cứu phát hiện 154 trường hợp mắc ung thư buồng trứng trong những người tham gia nghiên cứu. Đặc biệt, họ nhận thấy, những phụ nữ có thói quen thụt rửa âm đạo trong thời gian dài tăng gần như gấp đôi nguy cơ ung thư buồng trứng.

Nguy cơ gây ung thư buồng trứng từ thói quen thụt rửa âm đạo

Nguy cơ gây ung thư buồng trứng từ thói quen thụt rửa âm đạo

Việc thụt rửa âm đạo sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng chậu do nấm và làm tăng nguy cơ thai ngoài tử cung. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy mối liên quan giữa thụt rửa và giảm khả năng sinh sản, tăng nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Ung thư buồng trứng được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” vì các biểu hiện của chúng thường không được để ý tới vì không rõ ràng. Ước tính có khoảng 20.000 phụ nữ Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và mỗi năm khoảng 14.500 người chết vì nó, theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC).

Chị em phụ nữ sử dụng vòi hoa sen trong nhà tắm thường có thói quen thụt rửa âm đạo. Đôi khi sạch quá lại hoá hại chính vì vậy chị em nên dừng ngay nguy cơ gây ung thư buồng trứng này nhé.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/bac-si-cua-ban/thoi-quen-tam-rua-tuong-vo-hai-khien-nhieu-phu-nu-bi-ung-thu-buong-trung-20160805163527196.htm

Xem thêm:

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá giang bạn đã biết? Bất ngờ tác dụng thần kỳ của sâm Ngọc Linh đối với bệnh ung thư Zetsurin Busho 2019 Có Tốt Không, Giá Bán, Mua Ở Đâu, Công Dụng… Giải đáp 9 thắc mắc về củ tam thất Đầu năm thưởng bánh thưởng Trà Sâm Ngọc Linh, khởi đầu những điều tốt đẹp nhất Nấm lim có tác dụng chữa bệnh gì những tác dụng của nấm lim xanh

5/5 - (62 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (62 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!