Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen Hòa Bình chữa ung thư phổi

Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen đã được khoa học chứng minh từ nhiều năm trở lại đây. Cây xạ có nguồn gốc từ Hòa Bình là một loại thảo dược quý hỗ trợ điều trị ung thư phổi, lành tính và có các đặc tính y học cao.

Từ lâu cây xạ đen đã được người Mường sử dụng như một loại thần dược trị bách bệnh.     

Tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen

Cây xạ đen còn có tên gọi khoa học là Celas trus hindsii Benth. Người Việt Nam hay gọi là cây bách giải, cây đông triều, cây bạch vạn hoa hay cây ung thư.

Sau nhiều nghiên cứu về tác dụng của cây xạ đen, khoa học đã chứng minh rằng tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen cực kỳ công hiệu.

Cây xạ đen là một loại thảo dược quý có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các loại bệnh liên quan đến ung thư như: điều trị ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư gan, ung thư vú, ung thư dạ dày và ung thư thực quản cùng các bệnh khác; xạ đen còn được sử dụng để ngăn ngừa sự phát triển và triệt tiêu sự phát triển của các khối u nhất là các khối u ác tính và bướu.

Một trong những tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen được nhiều người quan tâm là giúp điều hòa huyết áp, hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan B, men gan cao.

Bên cạnh đó với tính chát, đắng giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể, cây xạ đen có tác dụng điều trị các bệnh viêm nhiễm, gan và máu nhiễm mỡ, bệnh tiểu dường, dùng làm thuốc giảm đau giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.   

Cây xạ đen chữa bệnh ung thư phổi

Cây xạ đen chữa bệnh ung thư phổi

Cây xạ đen Hòa Bình chữa ung thư phổi

Hiện nay, cây xạ đen được nghiên cứu và trồng chủ yếu ở Hòa Bình. Một trong những tác dụng chữa bệnh của cây xạ đen Hòa Bình được nhiều người chú ý là sự công hiệu trong việc điều trị bệnh ung thư phổi.

Đối với người mắc bệnh ung thư phổi đang ở giai đoạn đầu khi sử dụng cây xạ đen sẽ giúp tỷ lệ điều trị khỏi bệnh cao hơn. Còn đối với những người mắc bệnh ung thư phổi đang ở giai đoạn cuối thì sử dụng cây xạ đen sẽ giúp kéo dài thời gian sống của mình.

Khi sử dụng cây xạ đen nên kết hợp sử dụng xạ đen với một số loại thuốc khác như: diệp hạ châu, nấm lim, lan gấm… để có hiệu quả điều trị bệnh ung thư tốt nhất.

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Bác sĩ Võ Văn Cầm