Bạn biết gì về tác dụng của nghệ đối với bệnh đau dạ dày?

Bạn biết gì về tác dụng của nghệ đối với bệnh đau dạ dày?

Từ xa xưa, củ nghệ đã được ông bà ta sử dụng không chỉ là một gia vị mà còn như một bài thuốc hiệu quả với nhiều bệnh. Một trong số đó phải kể đến tác dụng của nghệ đối với bệnh đau dạ dày đã được khoa học kiểm chứng.

Vậy tác dụng của nghệ đối với bệnh đau dạ dày cụ thể như thế nào và dùng nghệ thế nào để hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Dùng nghệ thô

Do tính chất đơn giản, dễ sử dụng và chi phí thấp, nghệ thô (nghệ tươi, nghệ khô, tinh bột nghệ) được sử dụng phổ biến trong hỗ trợ điều trị đau dạ dày. Tuy nhiên, vì chưa qua xử lý nên hiệu quả hỗ trợ điều trị chưa được như mong muốn, cần phải sử dụng với số lượng lớn và kiên trì trong thời gian dài.

tác dụng của nghệ đối với bệnh đau dạ dày

Kết hợp nghệ với mật ong để tăng tác dụng của nghệ đối với bệnh đau dạ dày

Kết hợp nghệ với các thành phần khác để tăng hiệu quả

Để tăng hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh của nghệ, một số các thành phần được kết hợp như:

+ Mật ong: Đây là bài thuốc được áp dụng phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày. Khi trộn lẫn mật ong với nghệ là bạn đã thực hiện biện pháp nhũ hóa làm tăng độ tan của nghệ trong hệ tiêu hóa, các hoạt chất trong nghệ dễ được hấp thu hơn so với việc dùng nghệ đơn lẻ.

+ Sữa: Bạn có thể uống nghệ kết hợp với sữa, đặc biệt là sữa ấm sẽ giúp tinh chất curcumin trong nghệ dễ hấp thụ vào hệ tiêu hóa, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.

+ Piperin: Người ta dùng chung nghệ với Piperine (tinh chất hạt tiêu đen) để tăng hấp thu lên đến 20 lần.

+ Chất tăng cường miễn dịch, tái tạo niêm mạc: Người ta cũng bổ sung các thành phần tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe dạ dày và đường tiêu hóa bằng cách bổ sung các vi khuẩn có lợi (như sữa chua, men tiêu hóa) để hỗ trợ cho dạ dày và hệ tiêu hóa hay bổ sung chiết xuất của chủng vi sinh vật có lợi đặc hiệu cho dạ dày.

Tác dụng của nghệ đối với bệnh đau dạ dày là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng nghệ để hỗ trợ điều trị bệnh một cách khoa học để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/dau-da-day-dung-nghe-the-nao-cho-hieu-qua-20160805104057115.htm

Xem thêm:

Chrysophyllum cainito L. Ehretia macrophylla Wall. ex Roxb. Sa Kê Canarium parvum Leenh Pratia nummularia (Lam.) A.Br. et Asch. Cách chế biến nấm lim xanh dùng nấm lim Tiên Phước chữa bệnh

5/5 - (66 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (66 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!