Nguy cơ mắc ung thư do viêm xoang mãn tính

Nguy cơ mắc ung thư do viêm xoang mãn tính

Ở những người có độ tuổi từ 65 trở lên mắc viêm xoang mãn tính sẽ có nguy cơ mắc ung thư vùng đầu, cổ cao hơn so với những người khác, theo các nhà nghiên cứu Mỹ.

Các bạn có biết việc bị ung thư có thể là do mắc bệnh viêm xoang mãn tính không? Đó chính là kết quả nghiên cứu mà các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra gần đây. Đặc biệt những người cao tuổi sẽ có tỉ lệ mắc càng cao do vậy họ cần phải chú ý tới sức khỏe của mình.

Viêm xoang là căn bệnh mang lại cảm giác vô cùng khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống của những người bệnh mỗi khi thời tiết thay đổi. Viêm xoang gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, áp lực lên mặt, chảy nước mũi và tình trạng này thường kéo dài 12 tuần hoặc lâu hơn. Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ nguy cơ ung thư đầu và cổ tăng hơn 37% ở người bị viêm xoang mãn tính so với những người khác.

Bị ung thư do viêm xoang mãn tính

Bị ung thư do viêm xoang mãn tính

Còn đối với viêm mãn tính xảy ra là khi cơ thể phản ứng với các tác nhân bên ngoài như nhiễm trùng hoặc chất kích thích ví như khói thuốc lá. Theo thời gian, tình trạng viêm này cũng có thể gây tổn hại các tế bào khỏe mạnh, thúc đẩy sự phát triển của các bệnh ung thư.

Điều này cho chúng ta nhận thức quan trọng hơn bằng việc thăm khám sức khỏe thường xuyên để sớm phát hiện bệnh và có cách điều trị kịp thời để không bị ung thư. Đặc biệt là lưu ý khi bị viêm xoang, cần có cách chữa trị dứt điểm, tránh nguy cơ mắc ung thư do viêm xoang mãn tính gây nên.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/viem-xoang-man-tinh-tang-nguy-co-ung-thu/700763.antd

Xem thêm:

Bí quyết tăng sức đề kháng mùa dịch Hạ đường huyết khi dùng nấm lim xanh Quảng Nam 15 cách chữa di tinh đơn giản Tại Nhà nam giới cần phải biết Nấm linh chi và liều lượng cần lưu ý khi sử dụng Chữa bệnh mất ngủ nhờ nấm lim xanh Hình ảnh cây nấm lim xanh. Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!