Việt Nam điều chế dược liệu hỗ trợ điều trị ung thư

Việt Nam điều chế dược liệu hỗ trợ điều trị ung thư

Công cuộc điều chế thuốc điều trị ung thư luôn được các chuyên gia, các nhà khoa học ở Việt Nam chú trọng. Qua quãng thời gian vất vả, gian lao thì nay lần đầu tiên ở Việt Nam các nhà khoa học đã tìm ra được loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

Ngày 11-10 vừa qua, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Công ty Cổ phần Dược Mỹ Phẩm CVI tổ chức tổ chức Hội thảo khoa học với nội dung: Công bố kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ chế tạo phức hệ Nano FGC trong dự phòng và điều trị bệnh ung thư.

Theo số liệu thống kê ở Việt Nam mỗi năm có khoảng hơn 150.000 ca mắc ung thư và có tới 75. 000 ca tử vong. Điều trị ung thư bằng hóa xạ trị là phương pháp hay được sử dụng để điều trị bệnh ngay từ những năm 1960, thế nhưng nó diệt cả tế bào lành có sự phân bào nhanh, nhiều độc tính khiến bệnh nhân suy nhược. Tỷ lệ sống sót không cao do bệnh và cách điều trị, chất lượng sống kém.

Các nhà khoa học trong phòng điều chế thuốc điều trị ung thư

Các nhà khoa học trong phòng điều chế thuốc điều trị ung thư

Lần đầu tiên các nhà khoa học tại Việt Nam đã nghiên cứu và chế tạo thành công Phức hệ Nano FGC ưu việt hơn với nhiều so với những hệ dẫn truyền thống, Phó Viện trưởng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam – phát biểu. “Điểm đột phá của Phức hệ Nano FGC nói trên là việc sử dụng toàn bộ nguyên liệu là hợp chất từ thiên nhiên, cây cỏ Việt Nam, có tác dụng phòng chống và điều trị ung thư”, ông Lãm cho hay.

Sử dụng trực tiếp nghệ và tam thất trong điều trị ung thư mang lại hiệu quả kém bởi vì các chất chống ung thư có trong các loại trên như Curcumin khó tan, hấp thu kém và hàm lượng Notoginseng trong tam thất thấp. Tiến sỹ Hà Phương Thư – Trưởng phòng Nano Y Sinh – Viện Khoa học Vật Liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cho biết.

Vì vậy, các nhà khoa học đã bắt tay vào việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nano nhằm đưa chất chống ung thư Curcumin từ đặc điểm khó tan thành các chất tan tốt trong nước bằng Phức hệ nano FGC: Nano (Fucoidan-Curcumin-Ginseng) để chế tạo thành sản phẩm CumarGold Kare dùng trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Curcumin có trong củ nghệ sẽ được nano hóa, đồng thời sử dụng cùng hai loại chất có nguồn gốc thiên nhiên là Fucoidan (có nhiều trong rong hay tảo biển nâu) và Saponin Notoginseng (có trong tam thất). Theo lời tiến sỹ Thư, phức hệ Nano FGC đã được cải thiện độ tan, tối ưu khả năng bao gói, bảo vệ dược chất khỏi những rào cản sinh học, nâng cao thời gian lưu thông của thuốc trong hệ tuần hoàn, tập trung hoạt chất tại vùng khối u thông qua hai cơ chế hướng đích thụ động và chủ động.

Cũng ngay tại Hội thảo, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cũng đã chuyển giao công nghệ mới này cho Công ty Cp Dược Mỹ Phẩm CVI để Công ty ứng dụng vào sản xuất và cung cấp sản phẩm ra thị trường phục vụ người bệnh.

Với lần đầu tiên chế thuốc điều trị ung thư thành công này, đã đánh dấu một bước quan trọng trong công tác điều trị các bệnh ung thư, mở ra kỷ nguyên về tương lai có thể điều trị thành công hoàn toàn loại bệnh này.

Nguồn: http://www.baohaiquan.vn/Pages/Lan-dau-tien-Viet-Nam-che-tao-thanh-cong-duoc-lieu-ho-tro-dieu-tri-ung-thu.aspx

Xem thêm:

Ung Thư Do Ăn Uống Tăng Mạnh Ở Việt Nam ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NÔNG LÂM (100G) Chế độ dinh dưỡng cho bà mẹ khi mang thai Nấm Lim Xanh Hỗ Trợ Bệnh Tiểu Đường NẤM LIM XANH NÔNG LÂM THÁI LÁT (1KG) Cách nhận biết nấm lim xanh thật cực đơn giản

5/5 - (93 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (93 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!