Món ăn – bài thuốc tốt cho người viêm đại tràng mạn tính

Món ăn – bài thuốc tốt cho người viêm đại tràng mạn tính

Người bệnh viêm đại tràng mạn tính cần có chế độ ăn uống phù hợp hỗ trợ cho quá trình trị liệu nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Những món ăn và cũng là bài thuốc tốt cho người viêm đại tràng dưới đây có thể hỗ trợ hiệu quả cho việc trị liệu.

Người bệnh có thể áp dụng một trong những món ăn – bài thuốc tốt cho người viêm đại tràng mạn tính dưới đây phù hợp với tình trạng bệnh của từng người.

Bài 1:

+ Nguyên liệu gồm: 60 g gạo tẻ, 30 g ý dĩ nhân đã sao khô.

+ Cách thực hiện: Đem gạo tẻ và ý dĩ nhân nấu nhừ thành cháo. Ngày ăn 2-3 lần.

+ Công dụng: Chỉ tả, ích vị, kiện tỳ, trừ thấp. Bài thuốc này thích hợp với những người bị viêm đại tràng mạn tính có triệu chứng như tiêu chảy, đau bụng, khó tiêu, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn thuộc thể tỳ vị hư tổn do ăn uống.

bài thuốc tốt cho người viêm đại tràng mạn tính

Bài thuốc tốt cho người viêm đại tràng mạn tính

Bài 2:

+ Nguyên liệu: 750 g thịt ngỗng, ngô thù du và nhục đậu khấu mỗi loại 3 g, 6 g gừng khô, 2 g nhục quế, 3 g nhục đậu khấu, 1 g đinh hương.

+ Cách thực hiện: gừng khô, ngô thù du, nhục đậu khấu, nhục quế, đinh hương đem tán vụn, thịt ngỗng thái miếng ướp trong khoảng 2 giờ với gia vị và bột thuốc đã tán, sau đó xào qua thịt ngỗng rồi đổ thêm nước vào hầm nhừ, ăn khi còn nóng.

+ Công dụng: Cố sáp chỉ tả, ôn tỳ bổ thận. Bài thuốc này thích hợp với những người có các biểu hiện như chướng bụng, khó tiêu, ăn kém, mệt mỏi, sút cân, rối loạn đại tiện… thuộc thể tỳ vị hư nhược.

Bài 3:

+ Nguyên liệu: 60 đậu ván trắng, khoảng 30 – 50 g củ sen, 60 g gạo tẻ.

+ Cách thực hiện: Đãi sạch gạo tẻ và đậu ván trắng rồi đem ninh cháo với củ sen, ăn lúc đói.

+ Công dụng: Lý khí, chỉ tả, điều hòa can tỳ. Bài thuốc này thích hợp cho những người có triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, sôi bụng, đau bụng, hết đau sau khi đi cầu…

Với những món ăn – bài thuốc tốt cho người viêm đại tràng mạn tính trên, người bệnh có thể chế biến ăn hàng ngày để giúp bệnh nhanh khỏi.

Nên tham khảo : Bệnh ung thư gan

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Xem thêm:

Chữa đau dạ dày mà không dùng thuốc Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng lá tía tô Nghẹt mũi: Nguyên nhân và cách chữa trị an toàn, nhanh chóng Giảm triệu chứng đau dạ dày hiệu quả với mật ong Mẹo chữa đau dạ dày bằng lá mơ lông bạn nên thử Mua nấm lim xanh ở đâu tốt nhất nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg?

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!