Những mẹo sống còn giúp điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả

Những mẹo sống còn giúp điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả

Có một câu hỏi luôn đặt ra khi đói với bệnh nhân mắc bênh ung thư phổi là làm sao để kéo dài thêm sự sống. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bài viết này là những lời khuyên, các mẹo hay được tập hợp chứ  không phải là những bí kíp nhằm đảm bảo sự sống sót với ung thư phổi mà để giúp bạn cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài nó ở mức độ có thể.

Nhận biết triệu chứng trầm cảm và cải thiện nó

Có rất nhiều bệnh nhân khi nhận kết quả mắc bệnh ung thư, họ cảm thấy hoang mang, lo sợ, theo đó là cảm giác cô đơn và thu mình lại gặm nhấm nỗi sợ hãi về căn bệnh. Có rất nhiều nghiên cứu xem xét về tác động của các mối quan hệ xã hội đối với bệnh tật và tử vong đã cho thấy, những người có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ có khả năng sống sót tăng lên 50%. Chỉ riêng khi xem xét bệnh ung thư, một nghiên cứu khác nhận thấy rằng, mức độ hỗ trợ xã hội được nhận thức cao có liên quan đến nguy cơ tử vong tương đối thấp (hơn 25%).

Một số nghiên cứu trên thế giới cũng cho thấy rằng những người ung thư phổi bị trầm cảm vào thời điểm điều trị hóa trị liệu đầu tiên có tỷ lệ tử vong sớm 50% so với những người không bị trầm cảm. Nguy cơ tự sát cũng cao hơn từ 2-10 lần trong số những người mắc bệnh ung thư so với dân số nói chung. Nguy cơ lớn nhất đối với nam giới và trong những tháng đầu tiên sau khi chẩn đoán ung thư.

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu, hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy buồn bã, mệt mỏi và chán nản. Nếu bạn có thái độ và tâm trạng lành mạnh sẽ rất hữu ích để tránh khỏi các triệu chứng trầm cảm, nhận thức rõ mối nguy cơ này và nói chuyện với bác sĩ nếu bạn cảm thấy chán nản.Các bài tập phù hợp đóng vai trò quan trọng trong phòng chống ung thư phổi

Tập thể dục thể thao thường xuyên

Tăng cường các hoạt động thể chất, như tập thể dục, vận động nhẹ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được vai trò trong phòng chống ung thư phổi, nhưng các bài tập cần phù hợp với từng người. Đối với những người có thể chịu đựng bài tập thể dục, nó có thể làm giảm khả năng tử vong sớm và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh khác liên quan đến tuổi tác.

Ngừng ngay việc hút thuốc lá

Hãy dừng ngay việc hút thuốc lá để ngăn ngừa căn bệnh ung thư cho mình và mọi người xung quanh.

Ung thư phổi – 1 trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu

Ung thư phổi – 1 trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu

Có kiến thức về huyết khối và cách phòng ngừa

Các bạn có biết rằng các cục máu đông, còn gọi là huyết khối tĩnh mạch sâu, xuất hiện ở 3-15% những người bị ung thư phổi. Các cục máu đông được hình thành ở chân hoặc xương chậu và có thể đe dọa mạng sống nếu chúng vỡ ra và đi đến phổi. Trong một nghiên cứu, huyết khối gia tăng 70% nguy cơ tử vong ở những người bị ung thư phổi.

Chế độ ăn uống lành mạnh, hợp sức khỏe

Ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ làm sức khỏe tốt hơn, cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư tái phát. Vì thế tìm hiểu để xây dựng một chế độ ăn phù hợp, có lợi cho sức khỏe đối với người bệnh ung thư phổi là rất cần thiết. Các chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn về vấn đề này.

Nguồn: http://infonet.vn/8-meo-song-con-cho-nguoi-mac-ung-thu-phoi-post223989.info

Xem thêm:

4 lý do khiến bạn bị đầy hơi Top 6 cách thanh lọc cơ thể đơn giản bạn có thể làm mỗi ngày Thực đơn giảm cân bằng súp cà chua lạnh và rau mùi Cẩn thận khi dùng thuốc nhỏ tai Sử dụng thực phẩm hợp lý cho người cao tuổi Địa chỉ tin cậy mua nấm lim xanh ở Tây Ninh công dụng của nấm lim

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!