Trang Chủ Các bệnh liên quan Bệnh trĩ Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ từ dân gian

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ từ dân gian

Ngoài những phương pháp điều trị bệnh trĩ theo y học hiện đại còn có một số bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ từ dân gian khá hiệu quả và đơn giản.

Bệnh trĩ – căn bệnh “phiến phức” dễ tái phát

Đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn, bệnh trĩ là căn bệnh ngày càng phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Hầu hết người bệnh trĩ đi khám và điều trị khi bệnh đã nặng, rất đau đớn và phức tạp bởi tâm lý e ngại của người bệnh.

Bệnh trĩ gây nhiều đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Bệnh trĩ gây nhiều đau đớn và ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh

Nhiều người âm thầm chịu đựng gây ảnh hưởng đến cuộc sống, khi điều trị sẽ tác động nhiều và phải chịu cảm giác đau đớn nhiều hơn. Chính vì vậy, để có cơ hội điều trị khỏi bệnh, mọi người cần đi khám ngay nếu phát hiện những dấu hiệu của bệnh.

Theo Đông y, khí huyết ứ trệ dẫn đến các búi trĩ hình thành, tức là máu từ tim được tỏa ra đến các mô vùng hậu môn và đi ngược lại. Đối với người bệnh trĩ, số lượng máu này bị dồn ứ lại làm tĩnh mạch căng phồng lên và mỏng đi trông thấy, cho đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Bệnh có thể tái phất nếu chỉ phẫu thuật cắt búi trĩ vì đây chỉ là phương pháp giải quyết được phần ngọn, không trị được tận gốc.

Theo dân gian, bệnh trĩ có thể được điều trị bằng thảo dược dễ kiếm mà không cần phẫu thuật, một số bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ tận căn nguyên gây bệnh, nhờ đó bệnh sẽ không còn tái phát.

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ từ dân gian

Dưới đây là một số bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ từ dân gian rất hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ bằng lá diếp cá:

Chuẩn bị 100 gam lá rau diếp cá, rửa sạch rồi giã với 5 gam muối, thêm 30 ml nước rồi lọc qua vải màn. Dùng bông tẩm nước đã lọc đắp lên chỗ trĩ sau khi đã rửa sạch bằng thuốc tím, cố định miếng bông thuốc lại, ngày làm 1-2 lần. Bài thuốc trị bệnh trĩ từ rau diếp cá rất đơn giản nhưng người bệnh cần phải kiên trì mới đạt được hiệu quả.

Người bệnh trĩ nên ăn thật nhiều rau diếp cá sống sau khi đã rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút hoặc có thể say rau diếp cá thành sinh tố và uống. Ngoài ra, có thể nấu lá diếp cá với nước và dùng để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã dùng để đắp vào hậu môn.

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả từ rau diếp cá

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh trĩ hiệu quả từ rau diếp cá

Bài thuốc trị chứng trĩ: 

Bài thuốc gồm: 6 gam lá bỏng và 6 gam rau sam. Rửa sạch rồi sắc uống hoặc nhai sống. Người bệnh có thể nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ nếu bị lòi dom và lở hậu môn.

Bài thuốc trị đại tiện ra máu:

Nguyên liệu gồm: 30 gam lá phải bỏng, 10 gam nhọ nồi, 10 gam ngải cứu và 10 gam lá trắc bá đã sao khô. Sắc hỗn hợp các nguyên liệu trên và lấy nước uống mỗi ngày 1 thang.

Ngoài ra, người bệnh có thể cắt một quả đu đủ còn tươi và nhiều nhựa, bổ đôi quả đu đủ, tối đến giờ đi ngủ buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên, để qua đêm. Các mạch máu sẽ co thắt lại và dần biến mất, tình trạng đi ngoài ra máu sẽ chấm dứt.

Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe của bản thân, hãy điều trị bệnh trĩ một cách sớm nhất.

 

Nguồn báo:

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/4-cach-chua-benh-tri-dan-gian-386267.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!