Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng để biết cách nhận biết và phòng tránh

Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng để biết cách nhận biết và phòng tránh

Bệnh viêm loét miệng, hay còn gọi là nhiệt miệng là bệnh phổ biến đối với tất cả mọi người ở mọi độ tuổi khác nhau. Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng sẽ giúp bạn có thông tin đầy đủ và có cách chữa hiệu quả hơn.

Biểu hiện bệnh viêm loét miệng

Đây là bệnh không nặng và cũng không ra biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên lại gây ra rất nhiều khó chịu cho người bệnh. Biểu hiện bệnh là những mụn nước nhỏ dễ vỡ, để lại một vết loét nông ở niêm mạc, bờ rõ rệt, rất đau và xót khi nói và ăn. Nơi xuất hiện các vết loét thường ở mặt trong của má, lợi, đầu lưỡi, vòm họng…Khi không được chăm sóc đúng cách, vết loét có thể bị viêm cấp, tấy đỏ và rất đau, thậm chí gây sốt và nổi hạch tại góc hàm.

Nguyên nhân viêm loét miệng

Nhiệt miệng là bệnh không còn xa lạ và dễ gặp đối với tất cả mọi người. Bệnh này thường gặp ở nhiều người, cả người lớn và trẻ em đều bị, nguyên nhân chính gây bệnh thường không xác định được rõ ràng, thông thường bệnh do bị chấn thương, do cơ thể nóng nhiệt, thức ăn quá cứng hoặc quá nóng, vệ sinh răng miệng không đúng cách, rối loạn hay suy giảm miễn dịch, nhiễm siêu vi hoặc liên cầu khuẩn…

Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng

Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng hay còn gọi là nhiệt miệng.

Thuốc dùng cho bệnh viêm loét miệng

Có nhiều người khi bị bệnh này thì thường nghĩ tới thuốc kháng sinh như giải pháp đầu tiên nhưng theo chuyên gia thì điều đó không tốt. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Các bệnh truyền nhiễm Mỹ (IDSA), chỉ nên dùng kháng sinh nếu bị nhiễm liên cầu khuẩn (do vi khuẩn streptococcus gây ra) và cần phải chẩn đoán, xét nghiệm cụ thể để xác định; còn lại những nguyên nhân khác thì không cần phải sử dụng kháng sinh, nhất là với những trường hợp bệnh do nhiễm siêu vi. Cũng theo IDSA, người bị viêm loét miệng, viêm họng do liên cầu khuẩn chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ: khoảng 20 – 30% trẻ em và 5 – 15% người lớn. Nếu bắt buộc phải sử dụng thuốc kháng sinh thì cần phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc chứ không nên tự ý sử dụng vì có thể gây hiện tượng kháng thuốc nguy hiểm hơn.

Tìm hiểu về bệnh viêm loét miệng là một cách tiếp cận chủ động để hiểu rõ về căn bệnh này, từ đó có những phương án phòng tránh hay chữa trị kịp thời.

Xem thêm : Ung thư miệng

Nguồn: http://www.tienphong.vn/suc-khoe/viem-hong-viem-loet-mieng-nen-han-che-su-dung-khang-sinh-628039.tpo

Xem thêm:

Mua Đỗ Trọng Ở Đâu Tốt ? Trị Bỏng Với 10 Mẹo Cực Kì Đơn Giản Mà Hiệu Quả (Phần 1) Rượu Sâm Hàn Quốc Mua Xuyên Khung Ở Đâu Tốt ? 10 Điều Cấm Kỵ Vào Ngày Tết Mà Bạn Nên Lưu Ý (Phần 1) Nấm lim xanh Quảng Nam chính gốc mua ở đâu nhận biết hình ảnh nấm lim

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!