Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Trị ung thư buồng trứng bằng thuốc điều trị tiểu đường

Trị ung thư buồng trứng bằng thuốc điều trị tiểu đường

Mới đây nhất các bác sĩ đã chỉ ra rằng điều trị ung thư buồng trứng bằng thuốc điều trị tiểu đường là điều hoàn toàn có thể. Đó là thuốc metformin – loại thuốc trị tiểu đường rộng rãi hiện nay.

Một số nghiên cứu đã cho thấy Metformin có triển vọng đối với các căn bệnh ung thư khác, đây là loại thuốc quen thuộc của những người tiểu đường và khá thông dụng. Nghiên cứu này đã thêm ung thư buồng trứng vào danh sách.

Kết quả nghiên cứu đã so sánh thời gian sống của trên 61 bệnh nhân ung thư buồng trứng đang dùng metformin và 178 bệnh nhân không dùng metformin. 67% số bệnh nhân dùng metformin vẫn còn sống sau 5 năm, so với 47% số bệnh nhân không dùng metformin. Khi các tác giả phân tích những yếu tố như chỉ số khối cơ thể của bệnh nhân, mức độ nặng của bệnh ung thư, loại hóa trị liệu và chất lượng cuộc phẫu thuật, họ thấy rằng bệnh nhân dùng metformin dễ sống sót hơn gấp gần 4 lần so với những người không dùng thuốc này.

<Hình minh họa>Trị ung thư buồng trứng bằng thuốc chữa tiểu đường

<Hình minh họa>Trị ung thư buồng trứng bằng thuốc chữa trị tiểu đường

Kết quả nghiên cứu có thể mở đường cho việc dùng metformin trong các thử nghiệm ngẫu hóa quy mô lớn hơn để điều trị ung thư buồng trứng. Với tỷ lệ tử vong cao của ung thư buồng trứng, các tác giả cho biết nhu cầu rất lớn về việc triển khai các liệu pháp mới để điều trị căn bệnh này, và metformin có thể là một lựa chọn. Kết quả nghiên cứu được đăng trực tuyến trên tạp chí Cancer.

Không chỉ dừng lại ở việc điều trị tiểu đường, thuốc metformin hứa hẹn sẽ là yếu tố quan trọng để nghiên cứu điều trị các bệnh khác hoặc bệnh mới, từ đó mang lại tia hy vọng cho ngành y học Việt Nam.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201212/thuoc-chua-tieu-duong-co-the-tri-ung-thu-buong-trung-2209424/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!