Nguyên nhân của bệnh viêm loét dạ dày là do đâu

Nguyên nhân của bệnh viêm loét dạ dày là do đâu

Năm 1982, hai bác sĩ người Úc tìm ra vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori) là những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh viêm loét dạ dày không hoàn toàn do vi khuẩn HP

Mỗi khi nhắc đến bệnh viêm loét dạ dày, chúng ta “đổ lỗi” ngay cho vi khuẩn HP. Yếu tố gây bệnh không phải là do vi khuẩn HP đơn thuần mà là do tương tác giữa chủng HP bị nhiễm với đặc điểm di truyền và các thói quen ăn uống như: ăn uống kém vệ sinh, thức ăn chứa nhiều chất độc hại, hút thuốc lá… của người bị nhiễm. Còn 85% trường hợp bị nhiễm HP thì không có biểu hiện bệnh dạ dày nghiêm trọng.

Hiện nay có 1 nửa dân số thế giới dương tính với khuẩn HP. Tuy nhiên chỉ có 15% trong số đó tiến triển thành bệnh viêm loét dạ dày và chỉ khoảng 1% trường hợp tiến triển thành ung thư dạ dày. Nhiều nghiên cứu mới đây của y học thế giới cho thấy vi khuẩn Helicobacter Pylori thường chung sống “hòa bình” trong dạ dày chúng ta dưới dạng cộng sinh, thậm chí một số loại còn có tác dụng hỗ trợ cho hệ miễn dịch.

bệnh viêm loét dạ dày

Một số biến chứng của viêm loét dạ dày.

Một nguyên nhân quan trọng của bệnh viêm loét dạ dày là stress, và cũng có nhiều nguyên nhân khác nữa. Vì vậy, căn bệnh này rất phổ biến trong thời hiện đại, khi chúng ta luôn bị áp lực công việc và cuộc sống cùng những cuộc khủng hoảng kinh tế lớn hiện nay. Căng thẳng thần kinh kéo dài dẫn đến sự mất cân bằng của các yếu tố acid, dịch vị, HP… làm rối loạn hoạt động tiêu hóa, gây trào ngược dạ dày – thực quản và làm cho dạ dày dễ bị viêm loét. 

Nguồn: http://www.doanhnhansaigon.vn/suc-khoe/hieu-dung-ve-vi-khuan-gay-viem-loet-va-ung-thu-da-day/1084194/

Xem thêm:

Bài thuốc đông y trị bệnh từ rau má được các thầy thuốc tin dùng Tìm hiểu 7 trường hợp tương tác của thuốc trong Y học Cổ truyền Đâu là cách chữa bệnh giang mai cho nam giới Bài thuốc y học cổ truyền chữa đài tràng từ lá mơ Chữa dứt điểm một số chứng đau lưng bằng Đông y Phân biệt nấm lim xanh thật giả. Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg?

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!