Trang Chủ Các bệnh ung thư U não - Ung thư não ‘Vi rút tình dục’ có khả năng diệt u não

‘Vi rút tình dục’ có khả năng diệt u não

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard (Mỹ) đã tìm ra biện pháp mới giúp điều trị hiệu quả bệnh u não: tấn công khối u bằng vi rút gây mụn giộp.

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã nhồi các tế bào gốc chứa đầy vi rút gây bệnh qua đường tình dục vào một khối gel và đem bôi trực tiếp lên khối u não.

Phương pháp này được áp dụng đối với chuột bị u nguyên bào thần kinh đệm đa hình. Kết quả là tỷ lệ sống sót ở đối tượng tăng hẳn.

Vi rút gây mụn giộp có khả năng diệt u não

Vi rút gây mụn giộp đã chứng tỏ được khả năng tiêu diệt ung thư hiệu quả của mình trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, các chuyên gia chưa kết luận được tác dụng của vi rút này đối với con người bởi vì không duy trì đủ thời gian để vi rút bám trên các tế bào u ác tính.

Mặt khác, trong thí nghiệm mới, các nhà nghiên cứu đã tìm được cách pha trộn tế bào gốc với vi rút và nhồi vào hỗn hợp gel bôi lên khối u, giúp vi rút bám chắc và kéo dài thời gian tấn công.

Theo báo cáo đăng trên chuyên san của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, liệu pháp vi rút được áp dụng sau cuộc phẫu thuật cắt khối u, nhằm tránh nguy cơ di căn ở bệnh nhân u não.

Nguồn báo:

http://thanhnien.vn/doi-song/khoa-hoc/dung-vi-rut-tinh-duc-diet-u-nao-79561.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!