Thêm 4 dạng bệnh ung thư tuyến tụy mới

Thêm 4 dạng bệnh ung thư tuyến tụy mới

Mới đây, GS. Sean Grimmond thuộc Trung tâm Nghiên cứu ung thư (ĐH Melbourne) vừa công bố việc tìm ra thêm 4 phân nhóm bệnh ung thư tuyến tụy riêng biệt.

Nhóm chuyên gia quốc tế, được dẫn đầu bởi GS. Sean Grimmond thuộc Trung tâm Nghiên cứu ung thư (ĐH Melbourne) vừa tiến hành công bố kết quả một nghiên cứu cho biết, họ đã tìm ra thêm 4 phân nhóm bệnh ung thư tuyến tụy riêng biệt, có các kích hoạt gene khác nhau.

bệnh ung thư tuyến tụy

Bệnh ung thư tuyến tụy

Phát hiện này mở đường cho quá trình tìm ra các phương pháp chẩn đoán ung thư tuyến tụy chính xác hơn và phù hợp hơn đối với nhóm đối tượng người mắc phải căn bệnh này. Nghiên cứu dài 7 năm, các nhà khoa học đã phân tích hệ gene 456 khối u tuyến tụy và phát hiện thấy các “quy trình cốt lõi” bị tổn thương khi các mô tụy thông thường biến thành ung thư xâm lấn.
Những kiến ​​thức về nguyên nhân di truyền của ung thư tuyến tụy là rất cần thiết, bởi do loại ung thư tuyến tụy này có thường có tỷ lệ sống rất thấp, hầu hết chúng chỉ sống được một vài tháng sau khi được chẩn đoán. Nhóm đề tài đã xác định được 32 gene, từ 10 đường dẫn di truyền liên tục bị đột biến trong các khối u tuyến tụy và phân tích sâu hơn hoạt động của gene đã phát hiện thấy 4 phân nhóm khác nhau của các khối u. Điều này có thể hiểu ung thư tuyến tụy có nhiều dạng nên việc chẩn đoán và điều trị ung thư, thậm chí cả phân tích di truyền cũng khác nhau – theo GS. Grimmond.
Trích nguồn: http://suckhoedoisong.vn/them-4-dang-ung-thu-tuyen-tuy-n114195.html

Xem thêm:

Thực hư quảng cáo của Bonidiabet Xáo tam phân NẤM LIM XANH TRONG QUÁ TRÌNH UỐNG CÓ GÂY TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG 5 triệu chứng của gan báo hiệu bạn cần đến bác sĩ ngay Chuối hột rừng có tác dụng chữa bệnh gì? Địa chỉ bán chuối hột rừng? Cách nấu nấm lim xanh khô và các cách dùng nấm lim xanh hiệu quả

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa:
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!