Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư biểu mô Ung thư biểu mô buồng trứng có khả năng di truyền

Ung thư biểu mô buồng trứng có khả năng di truyền

Ung thư biểu mô buồng trứng là căn bệnh có liên quan đến yếu tố di truyền. Nếu gia đình bạn có người mắc bệnh thì nguy cơ bạn bị ung thư biểu mô buồng trứng cũng sẽ tăng lên.

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Mẹ em năm nay gần 50 tuổi. Gần đây, mẹ em có nhiều dấu hiệu thường xuyên đau bụng, khi đi khám bác sĩ nói có dấu hiệu ung thư biểu mô buồng trứng. Nghe nói bệnh ung thư thường di truyền nên em rất lo lắng, không biết bệnh này có di truyền hay không và những ai dễ bị mắc bệnh? Mong bác sĩ giải đáp cho e. Em xin cảm ơn bác sĩ!” – Hải Loan.

Ung thư biểu mô buồng trứng có khả năng di truyền

Ung thư biểu mô buồng trứng có khả năng di truyền

Trả lời

Ung thư biểu mô buồng trứng là một dạng của ung thư buồng trứng. Ung thư biểu mô buồng trứng thường xuất hiện ở tuổi mãn kinh với tỷ lệ khoảng 80-90% và có đến 5-10% mắc bệnh do gene. Giai đoạn sớm, bệnh diễn biến âm thầm với triệu chứng không đặc hiệu hoặc không có triệu chứng nên khi phát hiện bệnh thường đã ở giai đoạn muộn. Khi trong gia đình có người bị ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú thì nguy cơ bạn mắc bệnh ung thư biểu mô buồng trứng sẽ cao hơn. Nguy cơ bị ung thư biểu mô buồng trứng cũng tăng cao ở những người mắc ung thư nội mạc tử cung hoặc ung thư đại trực tràng.

Tuy không có biểu hiện rõ rệt, nhưng nếu phát hiện những dấu hiệu nghi ngờ, bạn nên đi khám ngay để được chẩn đoán chính xác bệnh. Các triệu chứng có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư biểu mô buồng trứng như khó chịu ở bụng, bụng to lên; chảy máu âm đạo bất thường, các triệu chứng về dạ dày, ruột và tiết niệu.

Bệnh nhân ung thư biểu mô buồng trứng thường phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn khiến cho việc điều trị khó khăn do bệnh thường diễn biến âm thầm. Vì vậy, bạn nên đi khám và đề xuất bác sĩ khám kỹ tiểu khung và âm đạo, trực tràng ngay khi có cảm giác trướng và khó chịu vùng bụng.

Phẫu thuật là phương pháp điều trị chính đối với bệnh ung thư biểu mô buồng trứng. Phương pháp này giúp bác sĩ có thể kiểm tra tình trạng khối u, buồng trứng và các tổn thương trong bụng, đồng thời đánh giá chính xác giai đoạn bệnh để việc điều trị thuận lợi hơn.

Đối với trường hợp của bạn, nếu mẹ bạn đã bị ung thư biểu mô buồng trứng thì nguy cơ bạn bị bệnh cũng cao hơn. Bạn nên thường xuyên đi khám định kỳ, đặc biệt khi thấy có bất kỳ dấu hiệu bất thường về sức khỏe, cần đi khám sớm để được điều trị kịp thời.

 

Nguồn báo:

http://infonet.vn/nhung-phu-nu-de-bi-ung-thu-bieu-mo-buong-trung-post176744.info

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!