Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Siêu âm giúp sàng lọc ung thư buồng trứng

Siêu âm giúp sàng lọc ung thư buồng trứng

Trước kia, các bác sĩ thường sử dụng phương pháp thử máu và xét nghiệm để xem nồng độ protein CA-125 có trong máu. Nồng độ protein này sẽ quyết định khối u lành tính hay ác tính. Tuy nhiên, mới đây các bác sĩ đã khẳng định siêu âm có thể giúp sàng lọc ung thư buồng trứng.

Dựa vào hình ảnh của siêu âm mà các bác sĩ có thể phân loại khối u thuộc ác tính hay lành tính, đó chính là mục đích của công trình nghiên cứu. Cuộc nghiên cứu được thực hiện trên 1.000 phụ nữ đã được phẫu thuật để cắt bỏ khối u. Tất cả các bệnh nhân này đều được khám siêu âm trước khi phẫu thuật và hầu như đều được thử máu. Các nhà nghiên cứu đã phân tích các mẫu máu để định lượng CA-125 cũng như phân tích các kết quả siêu âm. Sau đó họ đã so sánh kết quả giữa 2 bên.

Siêu âm giúp sàng lọc ung thư buồng trứng

Siêu âm giúp sàng lọc ung thư buồng trứng

Kết quả nghiên cứu này cho thấy, phương pháp siêu âm đã chẩn đoán ung thư buồng trứng xác định lên tới 93% trường hợp khối u là lành tính hay ác tính. Trong khi đó thử nghiệm CA-125 chỉ xác định được 83% trường hợp các khối u. Với kết quả này các nhà nghiên cứu hy vọng cộng đồng y học sẽ khuyến cáo việc sử dụng siêu âm rộng rãi hơn nữa trong chẩn đoán ung thư buồng trứng.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/sieu-am-sang-loc-ung-thu-buong-trung-n8522.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!