Phương pháp điều trị ung thư thận mang lại sự sống cho bệnh nhân

Phương pháp điều trị ung thư thận mang lại sự sống cho bệnh nhân

Điều trị ung thư thận với việc sử dụng các thiết bị hiện đại nhằm loại bỏ các cục máu đông, nhờ đó loại bỏ khối u gây ung thư thận.

Một bệnh nhân người Mỹ 60 tuổi tên Chris Teodoro mắc bệnh ung thư thận và bước vào giai đoạn cuối vào tháng 9 năm 2014. Ông không có nhiều lựa chọn vì khối ung thư đã phát triển ra khỏi thận, xâm nhiễm mạch máu và xâm lấn tới tim.

Teodoro lẽ ra chỉ cần thực hiện các đợt hóa trị để kéo dài sự sống nhưng ông đã tham gia vào thử nghiệm lâm sàng cho phương pháp điều trị ung thư thận mới tạo ra vắc-xin từ chính khối u của bệnh nhân. Mặc dù sức khỏe của ông trong giai đoạn này không được tốt và có thể ca phẫu thuật sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng ông vẫn quyết định tham gia thử nghiệm.

Điều trị ung thư thận với việc sử dụng các thiết bị hiện đại để loại bỏ các cục máu đông

Quyết tâm với phương châm “Không có gì để mất”

Các bác sĩ không có nhiều cơ hội để lựa chọn và một phương án được đưa ra chính là loại bỏ các khối u từ tĩnh mạch của Teodoro và giúp anh có đủ điều kiện cho các thử nghiệm lâm sàng là phẫu thuật ngực và mở tim. Với những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, quá trình này đi kèm với nguy cơ đe dọa tính mạng, bao gồm đột quỵ, đau tim hoặc cục máu đông. Để phục hồi sau phẫu thuật đòi hỏi vài tháng và điều này có thể khiến Teodoro không thể điều trị ung thư ở bất kì hình thức nào nữa.

Chính điều này đã tạo động lực để thúc đẩy Rogers và đồng nghiệp của ông tại bệnh viện Henry Ford để sử dụng lại AngioVac, một thiết bị hút chân không thường được sử dụng để loại bỏ các cục máu đông trong tĩnh mạch lớn của cơ thể con người, để hút khối u thận từ tĩnh mạch chủ của Teodoro.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Henry Ford, người thực hiện phẫu thuật cho Teodoro, đã mong có thể sử dụng AngioVac để loại bỏ khối u thận ở bệnh nhân có ung thư đã di căn. Thiết bị này về cơ bản loại bỏ máu từ một nơi trong cơ thể, chuyển nó qua máy và đưa đến một nơi khác trong cơ thể. Schwartz sử dụng công nghệ này thường xuyên trên những bệnh nhân có huyết khối, nhưng Rogers và Schwartz đưa ra giả thuyết rằng nó cũng có thể được sử dụng để loại bỏ khối u cho bệnh nhân có ung thư thận đã di căn.

Điều trị ung thư thận bằng công nghệ AngioVac

Việc điều trị ung thư thận phá vỡ cục máu đông, tế bào có thể bị bật ra và trôi theo dòng máu để lây lan đối với bệnh nhận bị ung thư thận chưa di căn. Thế nhưng Teodoro là bệnh nhân bị ung thư di căn nên nguy cơ này cũng không đáng lo ngại nhiều. Thêm vào đó điều tạo động lực cho các bác sĩ chính là khi ông Teodoro nói với FoxNews “Dr. Schwartz nói rằng tôi không có gì để mất”.

Ca phẫu thuật hút các khối u đã thành công ra sao?

Sau khi nghiên cứu và quyết định thực hiện ca phẫu thuật thì vào ngày 31 tháng 12 năm 2014, Teodoro được gây mê, các bác sĩ mổ những vết mổ nhỏ, ít xâm lấn trong cơ thể anh. Vết mổ được thực hiện ở cổ rồi đưa ống thông kết nối với ven, đưa máu từ đầu, cổ xuống dưới tĩnh mạch bụng. Tiếp đến các bác sĩ tiến hành đặt một ống hút trên các khối u. Một vết rạch mổ khác được thực hiện gần vùng xương chậu và đặt ống để trả lại máu cho cơ thể.

Ca phẫu thuật đã thành công và chỉ sau hai ngày phục hồi Teodoro được xuất viện.

Sau một tuần phẫu thuật với  AngioVac, Teodoro đã trải qua phẫu thuật xâm lấn tối thiểu thận để loại bỏ các khối u giúp ông đủ điều kiện cho các thử nghiệm lâm sàng liên tục.

Ca phẫu thuật mang lại nhiều cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư thận

Vào cuối tháng 2/2015, Teodoro trở lại làm việc và đang trải qua các xét nghiệm máu định kỳ cho các lần thử nghiệm. Trong thời gian này ông sẽ thực hiện một chu kỳ uống thuốc trong 4 tuần và bắt đầu trong tuần cuối cùng của tháng hai.

Rogers và Schwartz nói rằng: sau khi phẫu thuật Angio Vac và cuộc phẫu thuật thứ hai anh ấy trông khá hơn nhiều.Với sự khởi đầu này hai ông đã hi vọng rằng sẽ mang đến nhiều ích lợi trong điều trị ung thư. Mặc dù AngioVac có tiềm năng lợi cho bệnh nhân đặc biệt như Teodoro nhưng thiết bị vẫn có những hạn chế và không thể hút những vật liệu lớn và cứng.

Mặc dù phương pháp điều trị ung thư thận kể trên còn nhiều hạn chế nhưng dù sao đã mở ra nhiều cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư thận.

Theo nguồn báo: http://ttvn.vn/suc-khoe/phuong-phap-dieu-tri-dem-lai-hy-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-than-320157302013726.htm

Xem thêm:

Nguyên Nhân Khiến Men Gan Tăng Cao Mua Bạch Cương Tàm Ở Đâu Tốt ? Mẫu Đơn Bì Biến Chứng Của Bệnh Huyết Áp Thấp Mua Ích Mẫu Ở Đâu Tốt ? Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh sắc nấu ngâm rượu đắp mặt nạ

5/5 - (100 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (100 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!