Chiến dịch “Nụ hôn” kêu gọi chống ung thư buồng trứng ở Úc

Chiến dịch “Nụ hôn” kêu gọi chống ung thư buồng trứng ở Úc

Trong Lễ tình nhân vừa qua, thay vì trào lưu tặng sô-cô-la và hoa như mọi năm, nhiều người Úc đã gửi nụ hôn "ảo" lên facebook nhằm tác động tới nhận thức của phụ nữ về tác hại và triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

Ung thư buồng trứng nằm trong danh sách 6 loại ung thư nguy hiểm nhất đối với phụ nữ. Ở Australia, tỷ lệ bệnh này khá cao, có tới 800 phụ nữ chết vì ung thư buồng trứng mỗi năm.

Thế nhưng, có tới 60% phụ nữ không biết rằng bệnh ung thư buồng trứng rất khó phát hiện và thường được chẩn đoán khi bệnh ở giai đoạn muộn.

Với mục đích tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư buồng trứng, Tổ chức Ovarian Cancer Australia(Tổ chức Ung thư buồng trứng Australia) đã xây dựng chiến dịch “Nụ hôn” và khuyến cáo phụ nữ nên quan tâm tới các triệu chứng sớm của căn bệnh đáng sợ này.

ung thư buồng trứng

Tổ chức Ovarian Cancer Australia đang tích cực kêu gọi phòng chống ung thư vú

Tổ chức này đang thúc đẩy hoạt động kêu gọi người dân Úc liên kết trang Facebook “Nụ hôn ảo” của họ với các trang Facebook lớn khác để lan truyền rộng rãi các thông tin về ung thư buồng trứng. Các nhà tổ chức mong muốn chiến dịch “Nụ hôn” trở thành một diễn đàn để phụ nữ thảo luận về các dấu hiệu của ung thư buồng trứng.

Người điều hành tổ chức, ông Paula Benson cho biết: “Đáng tiếc là có tới 3/4 trường hợp ung thư buồng trứng đã di căn vào thời điểm được phát hiện. Biết được sớm triệu chứng của ung thư buồng trứng, điều trị thích hợp có thể hạn chế hậu quả.”

Triệu chứng thường thấy của bệnh ung thư buồng trứng là đau bụng hoặc đau các vùng xương chậu, sưng hoặc phình bụng thường xuyên không rõ nguyên nhân. Khi phát hiện cơ thể có những biểu hiện này, người bạn nên đi khám ngay để chắc chắn về tình trạng sức khoẻ của mình.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/chien-dich-nu-hon-chong-ung-thu-tai-australia-77742.html

Xem thêm:

Chữa đau dạ dày bằng rễ sim – Mẹo hay bỏ túi ngay Tư vấn sức khỏe phụ nữ sau sinh Ra mắt website của Trung tâm Đông phương Y pháp – dongphuongyphap.com 6+ cách chữa đau dạ dày bằng tỏi hiệu quả không phải ai cũng biết K Tuyến giáp uống Cumargold được không? Địa chỉ tin cậy mua nấm lim xanh ở Tây Ninh công dụng của nấm lim

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!