Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Ung thư buồng trứng và những gì bạn cần biết

Ung thư buồng trứng và những gì bạn cần biết

Ung thư buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn tới các ca tử vong do ung thư ở phụ nữ Mỹ. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã giúp tăng tỷ lệ sống cho các phụ nữ bị mắc bệnh.

Theo thống kê trong năm nay có khoảng 21.290 phụ nữ ở Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và dự kiến có khoảng 14.000 người chết vì căn bệnh này. Các bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ lớn tuổi, với hơn một nửa số trường hợp được chẩn đoán ở phụ nữ tuổi từ 63 trở lên. Theo chương trình SEER – Chương trình giám sát, dịch tễ học và kết quả cuối của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ cho biết: tỷ lệ sống 5 năm cho phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng là 45,6% và hơn 30% sống 10 năm.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: có 3.582 người phụ nữ, (chiếm 31%) đã sống sót trong hơn 10 năm sau chẩn đoán. Trong số những người sống sót có 954 bệnh nhân đã từng bị coi là có nguy cơ cao tử vong vì ung thư, bởi vì họ đã phát bệnh ung thư từ 1 năm trở lên tại thời điểm chẩn đoán, đã di căn hoặc được chẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay

Cần nghiên cứu thêm các bằng chứng

Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng, những người phụ nữ bị ung thư buồng trứng có khả năng sống sót sau 10 năm khá cao. Tuy nhiên vẫn cần phải nghiên cứu thêm để xác định nguyên nhân chính xác lý do tại sao một số phụ nữ có buồng trứng ung thư tồn tại lâu dài. Những phát hiện này hiện mang đến hy vọng cho hàng nghìn phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh này mỗi năm.

Các nhà khoa học tin rằng kết quả nghiên cứu này sẽ giúp cho những phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng có thêm chút lạc quan và hiểu rằng nó không phải là một “bản án tử hình tự động”. Cress nói với MNT rằng nghiên cứu nên được thực hiện để đạt được một sự hiểu biết tốt hơn về sự tồn tại lâu dài cho bệnh nhân ung thư buồng trứng, nhưng cô cũng lưu ý rằng các nhà nghiên cứu không có nguồn lực để theo dõi bệnh nhân trong thời gian dài. “Sức mạnh của nghiên cứu của chúng tôi là sự sẵn có của dữ liệu đăng ký ung thư dựa trên dân số bệnh nhân được chẩn đoán hơn 10 năm trước đây”, bà nói thêm. Bà chỉ ra, tuy nhiên, những nghiên cứu trong tương lai nên điều tra các cơ chế cơ bản đằng sau sự tồn tại dài hạn của ung thư buồng trứng. “Các nghiên cứu trong tương lai có thể bổ sung dữ liệu đăng ký ung thư với thông tin điều trị và chi tiết hơn với dữ liệu về gen có nguồn gốc từ phân tích của các khối u buồng trứng để xác định sự đóng góp của các yếu tố này để tồn tại”, cô nói với chúng tôi.

Sống lạc quan, suy nghĩ tích cực chính là những cách phòng chống ung thư buồng trứng cần áp dụng để không còn cảm thấy quá mệt mỏi, chán nản với căn bệnh của mình.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/ung-thu-buong-trung-khong-qua-dang-so-n112785.html

Xem thêm:

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!