Phương pháp mới trong chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy

Phương pháp mới trong chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy

Các nhà khoa học đã công bố kết quả nghiên cứu mới về phương pháp chuẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy thông qua xét nghiệm máu trên tạp chí Công nghệ Sinh học Tự nhiên (Nature Biomedical Engineering).

Phân tích mẫu máu để xét nghiệm bệnh đã và đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng áp dụng phương pháp này đối với ung thư tuyến tụy thì chưa có tài liệu chính thức. Hiện nay, phương pháp này vẫn còn mới và cần thêm thời gian xem xét và thực nghiệm. Tuy nhiên,dựa trên những kết quả đã thu được trong quá trình thực hành, họ tin rằng đây sẽ là phương pháp mới hiệu quả và sớm phổ biến trong thời gian sắp tới.

Khi làm việc với các bệnh nhân ung thư tuyến tụy,nhóm các nhà khoa học đã tìm ra điểm chung đáng lưu ý. Họ nhận thấy có sự xuất hiện protein EphA2 ở trong tế bào của các bệnh nhân ung thư tuyến tụy. Đây là khởi điểm cho phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy mà họ công bố. Các nhà khoa học cho rằng nếu một người có chứa protein EphaA2 trong tế bào của họ khi kiểm tra 0,001ml huyết thanh thì người đó đã mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Kết quả nghiên cứu khá khả quan cho thấy phương pháp mới này có khả năng sẽ sớm được áp dụng. 85% là con số chẩn đoán chính xác được rút ra sau quá trình thử nghiệm ban đầu. Nhóm nghiên cứu khẳng định phương pháp xét nghiệm này cần được thử nghiệm ở quy mô nghiên cứu lớn hơn trước khi được áp dụng rộng rãi.

Trên thế giới mỗi năm ghi nhận 80% các ca nhiễm bệnh tử vong do không có phương pháp điều trị thích hợp đây là tình trạng báo động và rất cần có những phát hiện mới để hỗ trợ cho bệnh nhân.

Hiện nay, ung thư tuyến tụy vẫn là một trong những căn bệnh khó phát hiện và điều trị. Phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư tuyến tụy bằng máu sẽ là một bước tiến mới trong việc phát hiện sớm căn bệnh ung thư nguy hiểm này.

Trích nguồn: http://vtv.vn/suc-khoe/phuong-phap-moi-chan-doan-som-ung-thu-tuyen-tuy-20170208150136796.htm

Xem thêm:

Viên uống Hebora tạo mùi thơm cơ thể của Nhật Bản có tốt không? Lý giải tại sao khi quan hệ tình dục lại thấy sướng? 5 thuốc đau dạ dày của Nhật Bản tốt nhất có ở nước ta Thuốc Viagra 25mg – 50mg – 100mg: Cách dùng và độ tuổi Ăn gì để giúp cậu nhỏ cứng lâu khi “yêu” Chuyên gia mách nước Tác dụng của nấm lim xanh đối với bệnh gan - Cách dùng nấm lim

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!