Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư cổ tử cung Sự thật về Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Sự thật về Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Được quảng bá rằng vắc-xin Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung rất hiệu quả. Tuy nhiên, mới đây dại diện của Công ty kinh doanh vắc-xin này cho biết, nó chỉ có tác dụng với một số loại ung thư cổ tử cung nhất định.

Ngày 5/12, trả lời phỏng vấn của  Báo Pháp Luật TP.HCM, bà Alycia – Giám đốc đối ngoại Công ty MSD thừa nhận: “Gardasil có thể không bảo vệ hết mọi người và không phòng ngừa tất cả các dạng của ung thư cổ tử cung. Vì vậy, điều quan trọng là tiếp tục tầm soát đều đặn ung thư cổ tử cung”.

Điều này đúng với những nhận định của Chủ tịch Hội Ung thư TP.HCM, nguyên giám đốc Bệnh viện Ung bướu, Giáo sư Nguyễn Chấn Hùng nhận định: “Ngoài giá thành, khi quảng bá, nhà sản xuất cũng phải nói rõ còn 30% tác nhân gây ung thư cổ tử cung khác lọt lưới. Vaccine này không đảm bảo 100%”.

Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung

Gardasil không ngừa được toàn bộ các loại ung thư cổ tử cung như quảng bá

Phó giáo sư – tiến sĩ Vũ Thị Nhung- nguyên giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cũng đính chính lại vai trò của việc xét nghiệm tế bào cổ tử cung là không thể bị thay thế.

Có thể thấy, thông tin Gardasil ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả chỉ đúng một phần. Trước khi lựa chọn vắc-xin, bạn nên tham khảm ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có quyết định đúng đắn, đừng để nhầm lẫn giữa tác dụng ngừa ung thư cổ tử cung và ngừa một số loại virus HPV – loại virus có khả năng gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Nguồn

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/msd-thua-nhan-gardasil-khong-ngua-het-cac-dang-ung-thu-co-tu-cung-254611.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588