Trang Chủ Nấm lim xanh Các loại nấm lim xanh Như thế nào là nấm lim xanh loại 1?

Như thế nào là nấm lim xanh loại 1?

Nấm lim xanh là thảo dược quý hiếm trong tự nhiên, do vậy nấm lim xanh loại 1 lại có giá trị càng cao. Vậy đây là loại nấm có công dụng như thế nào?

Theo nhiều tài liệu khoa học nghiên cứu, có nhiều loại nấm lim xanh như:

Nấm lim xanh Xích chi (còn gọi là Hồng Chi, Nấm rễ, Nấm dù), nấm lim xanh Bạch Chi, nấm lim xanh Hắc Chi, nấm lim xanh Thạch Chi, nấm lim xanh Tử Chi, nấm lim xanh Hoàng Chi. Mỗi loại nấm có đặc điểm và công dụng khác nhau. Tuy nhiên, loại nấm lim xanh Hồng Chi (hay còn gọi là nấm lim xanh loại 1) là loại có công dụng chữa bệnh cao.

Nấm lim xanh loại 1

Nấm lim xanh loại 1

Nấm linh xanh rừng tự nhiên giá bao nhiêu và  đặc điểm của nấm lim xanh loại 1:

  • Đây là loại nấm mọc từ cây lim xanh đã chết. Nấm thường có màu nâu vàng ở thân và có mũ nấm. Có vị đắng.
  • Là loại nấm đã hoàn thiện về kích thước, tai nấm to đường kính khoảng 8cm, thân nấm chắc và cứng cáp.

Nấm lim xanh loại 1 có công dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh ung thư, bệnh về gan, bệnh tai biến mạch máu não, bệnh gout, bệnh sinh lý nam nữ… Công dụng của nấm lim xanh còn có trong việc làm đẹp, chống lão hóa da, giúp giảm cân…

Nấm lim xanh không có tác dụng phụ và có thể dùng kết hợp với thuốc tây. Tuy vậy, vẫn nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc Tây khoảng 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả tối đa. Các bác sĩ cũng khuyến cáo không được coi nấm lim xanh là sản phẩm thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh.

Tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Tác dụng nấm lim xanh Quảng Nam

Nấm lim xanh loại 1 là loại thuốc đông y mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Tuy nhiên người dùng cần phải biết rõ cách sử dụng và phân biệt nấm để có hiệu quả tối đa.

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...