Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư cổ tử cung Ung thư cổ tử cung – có khả năng điều trị dứt điểm?

Ung thư cổ tử cung – có khả năng điều trị dứt điểm?

Là một trong những bệnh phổ biến trong giới nữ, ung thư cổ tử cung tồn tại nhiều ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng. Nếu phát hiện kịp thời thì việc điều trị sẽ rất dễ dàng, thậm chí còn tồn tại khả năng loại bỏ hoàn toàn bệnh ra khỏi cơ thể.

Ung thư cổ tử cung diễn biến một cách âm thầm trong nhiều năm với những biểu hiện không rõ ràng khiến bệnh nhân khó phát hiện. Đa số, khi người bệnh đến bệnh viện để điều trị ung thư cổ tử cung thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, những phương pháp hỗ trợ chữa trị sẽ không còn hiệu quả cao.

Các giai đoạn của bệnh là sự biến đổi tiền ung thư ở lớp niêm mạc cổ tử cung. Trong khoảng từ 10 – 15 năm, quá trình biến đổi này sẽ diễn ra âm thầm và các khối u sẽ di căn đến các khu vực khác trên cơ thể người bệnh. Nếu phát hiện kịp thời, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị và phòng ngừa ung thư phát triển và sự di căn của các khối u ra bên ngoài.

Có nhiều câu hỏi về tỷ lệ điều trị dứt điểm bệnh ung thư cổ tử cung và thời gian sống của người mắc bệnh, tuy nhiên những vấn đề này còn phụ thuộc vào những giai đoạn ung thư dị sản và ung thư tại chỗ. Nếu ung thư ở thể nhẹ hoặc ung thư tại chỗ thì có thể điều trị dễ dàng hơn, các bác sĩ sẽ đốt điện các tế bào ác tính bằng tia laser hoặc làm “đông lạnh” chúng.

Ung thư cổ tử cung - có khả năng điều trị dứt điểm?

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật trong các trường hợp ung thư cổ tử cung nặng hơn

Trong trường hợp bệnh nặng hơn, người bệnh có thể sẽ phải thực hiện phẫu thuật để khoét chóp cổ tử cung. Vì các phương pháp này đều tác động đến bộ phận sinh sản nên sẽ ảnh hưởng tới hứng thú tình dục và khả năng mang thai của các chị em phụ nữ. Đối với những dạng bệnh ở giai đoạn này, khả năng bệnh được điều trị dứt điểm sẽ rất cao.

Khi ung thư cổ tử cung chuyển sang giai đoạn xâm lấn thì đòi hỏi những liệu pháp điều trị phức tạp hơn và khó khăn hơn nhiều. Phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ phần cổ tử cung và các vùng lân cận cũng như các hạch trong khung xương chậu có thể được tiến hành để điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tỷ lệ loại bỏ bệnh ở giai đoạn này chỉ đạt khoảng 60%. Đối với những bệnh nhân mắc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn 3 có tỷ lệ sống sau năm năm kể từ khi phát hiện bệnh là 30 – 35%, ở giai đoạn 4 chỉ còn khoảng 15%.

Nói chung, điều trị hoàn toàn ung thư cổ tử cung có thể xảy ra nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, được hỗ trợ chữa trị kịp thời, đúng phương pháp. Nếu có bất cứ những dấu hiệu bất thường nào về cơ thể, bộ phận sinh sản như tiết dịch âm đạo có mùi hôi, đau, chảy máu khi quan hệ…thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để khám và tầm soát bệnh.

Nguồn báo: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu-co-tu-cung-co-the-song-duoc-bao-lau-382160.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!