BRCA1 tăng đột biến nguyên nhân gây ung thư tử cung

BRCA1 tăng đột biến nguyên nhân gây ung thư tử cung

BRCA1 là một loại gen có liên quan mật thiết đến nguyên nhân gây ung thư tử cung.Một dạng bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong cao ở nhiều phụ nữ khi mắc phải.

Theo tìm hiểu từ một nghiên cứu được đăng trên tạp chí JAMA Oncology gần đây cho thấy, những phụ nữ có đột biến của gen BRCA1-một loại gen được cho là gây ra bệnh ung thư vú và ung thư buồng trứng, phải đối mặt với một nguy cơ cao phát triển thành hình thức chết người bệnh gây ung thư tử cung.

Noah Kauff thuộc Viện Ung thư Duke và là tác giả chính trong cuộc nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, đây là nghiên cứu đầu tiên thiết lập một liên kết kết luận giữa đột biến gen này với việc làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung lót huyết thanh của tử cung. Mặc dù loại ung thư này chỉ chiếm 10% của tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung, nhưng nó chịu trách nhiệm cho 40% các ca tử vong.

Lượng gen Gen BRCA1 tăng đột biến là nguyên nhân gây ung thư tử cung

Lượng gen Gen BRCA1 tăng đột biến là nguyên nhân gây ung thư tử cung hàng đầu ở phụ nữ

Theo suốt quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã theo dõi trong 5 năm với khoảng hơn 1.100 phụ nữ sống tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Tất cả những người tham gia là những người mang đột biến gen BRCA1 hoặc BRCA2 – nguyên nhân gây ung thư tử cung hàng đầu và đều đã phải trải qua việc cắt bỏ dự phòng buồng trứng và ống dẫn trứng.

Thông qua nhiều công trình nghiên cứu và khảo sát trên 8 người phụ nữ mắc lupus và có triệu trứng chuyển thành một dạng ung thư thì các nhà khoa học đã nhận thấy tỷ lệ 5/8 người là ung thư nội mạc tử cung. Trừ một người, còn lại tất cả đều mang một đột biến BRCA1. Điều này đã phần nào chứng minh BRCA1 là nguyên nhân gây ung thư tử cung cao.

Kết thúc quá trình nghiên cứu kết quả nhận được như trên là không đáng kể, nhưng nó vẫn cao hơn so với các tác động trong tổng thể.

Có lẽ phải cần thêm thời gian cho các chuyên gia bác sĩ thực nghiệm lâm sàng để có thể xác định nguyên nhân gây ung thư tử cung một cách chính xác hơn.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/tang-nguy-co-ung-thu-tu-cung-vi-dot-bien-gen-brca1-429-192590.html

Xem thêm:

Bật mí 2 cách làm thịt bò nấu súp của người Hàn và người Hoa Kéo dài tuổi thanh xuân nhờ nấm lim xanh NGĂN NGỪA BỆNH UNG THƯ BẰNG TRÀ SÂM NGỌC LINH Ếch xào lăn miền Bắc thơm phức quyện vị ăn quá ngon, nhậu là số 1 Tác dụng của dược chất Germanium trong nấm lim xanh Nấm lim xanh chữa bệnh ung thư vú hiệu quả sau 6 tháng điều trị

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!