Làm sao để đau dạ dày không biến chứng thành ung thư dạ dày?

Làm sao để đau dạ dày không biến chứng thành ung thư dạ dày?

Trong các loại ung thư ở đường tiêu hóa, ung thư dạ dày là căn bệnh thường gặp nhất. Dưới đây là một số lưu ý để người mắc chứng đau dạ dày không bị chuyển thành ung thư.

Ung thư dạ dày thường có nhiều hạch nhỏ mà nguyên tắc phẫu thuật điều trị bắt buộc phải lấy hết các hạch này để đảm bảo tính điều trị triệt căn cũng như giảm khả năng tái phát bệnh về sau.

Để phòng ngừa ung thư dạ dày, chúng ta cần khám sức khỏe định kỳ và chú ý tới chế độ ăn uống. Đặc biệt, đối với những người có nguy cơ cao như tiền căn gia đình có người ung thư dạ dày, tiền căn nhiễm Helicopacter pylori, nên nội soi dạ dày định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) khuyên những người bị đau dạ dày cần hạn chế ăn các thực phẩm hun khói, ướp nhiều muối, các loại dưa, mắm… Thay vào đó ăn nhiều rau, trái cây, không hút thuốc lá, uống rượu bia.

Làm sao để đau dạ dày không biến chứng thành ung thư dạ dày?

Để đau dạ dày không biến chứng thành ung thư dạ dày, người bệnh cần lập chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống có liên quan chặt chẽ tới bệnh đau dạ dày. Do vậy, đối với bệnh nhân đau dạ dày, thiết lập chế độ ăn uống phù hơn là việc rất quan trọng. Người bệnh đau dạ dày và ung thư dạ dày nên ăn uống đúng giờ, điều độ, ăn những thức ăn có lợi cho tiêu hóa.

Việc ăn đúng giờ và đủ lượng vô cùng quan trọng. Bất kể đói hay không, bạn cũng cần ăn đúng giờ và ăn đủ 3 bữa/ngày. Không được để xảy ra tình trạng quá no hoặc quá đói vì khi đó các axit trong dạ dày sẽ tiết ra, gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

Bên cạnh đó, nên ăn chậm, nhai kỹ. Điều này giúp nước bọt tiết ra nhiều hơn, rất có lợi cho việc bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vào lúc sáng sớm, người bị đau dạ dày nên uống nước lọc và giữ ấm bụng bởi nếu để bụng lạnh thì chức năng dạ dày sẽ kém đi.

Nguồn báo:

http://www.nguoiduatin.vn/nhung-luu-y-giup-nguoi-dau-da-day-khong-chuyen-thanh-ung-thu-a319344.html

Xem thêm:

Uống thuốc giảm cân có ảnh hưởng đến mang thai Bồ kết Nấm lim xanh mang nhiều giá trị đáng ghi nhận trong điều trị ung thư Uống thuốc giảm cân có tác dụng phụ gì CÂY QUÝT GAI, CÂY GAI TẦM XOỌNG CHỮA SUY THẬN, THẬN HƯ, SỎI THẬN Cách nấu nước nấm lim xanh và cách uống nấm lim xanh như thế nào

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!