Nên ăn rau xanh nhiều để phòng chống ung thư da

Nên ăn rau xanh nhiều để phòng chống ung thư da

Đã có rất nhiều bằng chứng từ phía các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu cho thấy lợi ích của rau xanh đối với sức khỏe của con người. Đặc biệt, các chuyên gia cho biết nếu ăn rau xanh nhiều sẽ giúp phòng chống ung thư da.

Việc phòng ngừa ung thư sẽ đặc biệt hữu hiệu nếu thường xuyên ăn các loại rau mà có màu xanh đậm. Ví dụ như rau cải, rau ngót, rau muống… Những loại rau này đều rất giàu vitamin và khoáng chất, và các hoạt chất sinh học như lutein, vitamin C và E, chất chống ôxy hóa, axit folic, chất xơ. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên 1.000 người sống ở Australia, kiểm tra da và yêu cầu họ liệt kê chi tiết những thực phẩm họ thường ăn.

Các nhà khoa học cho biết các loại rau này có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư da tới 41%. Điều này đã được chứng minh dựa trên các kết quả nghiên cứu. “Những rau có lá màu xanh đậm cũng rất giàu axit folic. Đây được xem là chìa khóa tổng hợp cũng như sửa chữa các chuỗi AND”, các nhà nghiên cứu cho biết.  

phòng chống ung thư da

Rau xanh đậm có tác dụng giúp phòng chống ung thư da.

Để có cơ sở vững chắc hơn cho kết luận này, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trong chế độ ăn của người đã từng bị bệnh ung thư da. Kết quả cho thấy người bệnh đã giảm được hơn 50% tình trạng bệnh khi người này ăn nhiều rau có màu xanh đậm mỗi ngày. Ngược lại, nguy cơ bị ung thư tế bào biểu mô hình vảy (SCC) ở những người lười ăn rau xanh lên tới 153%.

Chia sẻ về thông tin này, các nhà khoa học cho biết trong khi các thực phẩm như phô mai, sữa tươi và sữa chua làm tăng nguy cơ bị SCC lên gấp 2 lần. Và các loại rau xanh sẽ giúp ngăn ngừa bệnh này. “Phát hiện của chúng tôi cho thấy những loại rau lá xanh đậm giúp ngăn ngừa bệnh SCC ở cả những người từng phát hiện sớm và điều trị khỏi bệnh ung thư da”, các nhà nghiên cứu nhận xét.

Bệnh ung thư da ngày càng gia tăng do nhiều tác nhân khác nhau. Theo phát hiện mới vừa rồi thì mọi người nên ăn rau xanh, đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm để có thể phòng chống ung thư da.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/rau-xanh-chien-binh-chong-ung-thu-da-hieu-qua-1154395442.htm

 

Xem thêm:

Cây mặt quỷ hỗ trợ trị mụn nhọt lở ngứa Dầu lạc Mua dây thìa canh ở đâu Sơn La an toàn chất lượng. Viên Hà Thủ Ô Tam Đảo Yến mạch Nấm lim Lào đặc điểm hình ảnh cách dùng nấm lim Lào chữa bệnh

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!