Bệnh ung thư da là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới

Bệnh ung thư da là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới

Dựa trên các kết quả thống kê thì trong các loại bệnh ung thư hiện nay, bệnh ung thư da là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Điều này cũng được một tiến sĩ Joshua Zeichner tại Trung tâm Y tế Mount Sinai khẳng định.

Bệnh ung thư da hình thành thế nào? Bệnh ung thư da hình thành do sự tăng trưởng bất thường của các tế bào da, hình thức phổ biến nhất của ung thư da là ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy. Khoảng 13 triệu người Mỹ được chẩn đoán mắc các bệnh liên quan về da trong đó có ung thư da, mà thường có thể được chữa khỏi sau khi điều trị.

bệnh ung thư da

Ung thư da là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh ung thư da. Ung thư da chủ yếu gây ra do tiếp xúc với ánh sáng tia cực tím từ mặt trời, gây ra các khuyết tật gen trong các tế bào da, dẫn đến sự tăng trưởng bất thường của các tế bào đột biến. Người có màu da sáng và mỏng có nguy cơ cao hơn. Do bệnh tích lũy theo thời gian nên hầu hết bệnh nhân có độ tuổi trên 40. Bệnh ung thư da có xu hướng trông giống như vảy, đốm đỏ, da gà, lở loét hoặc vết sẹo.

Để phòng ngừa bệnh ung thư da ta phải sử dụng kem chống nắng thường xuyên (SPF 30 hoặc lớn hơn), chú ý đến các bộ phận của cơ thể rất dễ dàng để quên: tai, cổ và ngực, lưng bàn tay, và đôi môi. Đeo kính râm và quần áo bảo vệ ánh nắng mặt trời nếu ở ngoài trời thời gian lâu. Đặc biệt, nên kiểm tra da tại các trung tâm da liễu để được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời. Quan trọng nhất vẫn là nắm rõ từng dấu hiệu riêng của các bệnh về da để kịp thời phát hiện kịp thời bệnh.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/benh-ung-thu-da-duoc-canh-bao-toan-cau-48207.html

 

Xem thêm:

Tác dụng thần kì của chè dung, địa chỉ bán chè dung giá rẻ Phân Biệt Các Dược Liệu Có Tên Phụ Tử Nông Sản Dũng Hà – Chuyên cung cấp thực phẩm sạch, nông sản đặc sản tại Hà Nội Bán cây chân vịt hỗ trợ điều trị đau xương khớp Ô Đầu – Xuyên Ô Nấm lim xanh mọc ở đâu và tác dụng nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (74 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (74 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!