Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Bệnh nhân sẽ sống lâu hơn với thuốc điều trị ung thư da tận gốc

Bệnh nhân sẽ sống lâu hơn với thuốc điều trị ung thư da tận gốc

Ung thư da nguy hiểm và dễ dàng di căn thành nhiều dạng nguy hiểm. Tuy nhiên thuốc chữa trị ung thư da tận gốc mới đây được các nhà khoa học nghiên cứu và thử nghiệm đã mang lại nhiều hy vọng trong công tác chữa trị bệnh.

Các chuyên gia cho biết một loại thuốc “mang tính cách mạng” đi đầu trong việc điều trị ung thư sẽ được công khai trong thời gian tới. Các xét nghiệm chỉ ra loại thuốc này mang lại hiệu quả tích cực đối với bệnh nhân ung thư da ác tính – những người không đáp ứng với các phương pháp điều trị ung thư phổ biến hiện nay. Hầu hết trường hợp phát bệnh bắt nguồn từ sự tàn phá của các tia có hại trong ánh mặt trời. Khi tiếp xúc, chúng dễ dàng đốt cháy da, làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc các bệnh về da và ung thư da. Hiện nay biện pháp phẫu thuật vẫn là lựa chọn hàng đầu cho người mắc ung thư da. Những trường hợp nặng, bệnh nhân được chỉ định sử dụng thuốc ức chế phiên bản lỗi BRAF, yếu tố làm tăng tốc độ phát triển của các khối u ác tính gần gấp đôi giúp điều trị ung thư da hiệu quả.

thuốc chữa ung thư da

Loại thuốc mới này được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa).

Việc sử dụng BRAF như một loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư da ban đầu phát huy hiệu quả khá tốt song nó dần bị “vô hiệu hóa” sau 1 năm áp dụng. Trong khi đó, loại thuốc mới này được chứng minh có khả năng ngăn chặn sự tăng trưởng của khối u. Đặc biệt, các tế bào ung thư khó có thể kháng lại chúng. Về vấn đề này, giáo sư Caroline Springer đến từ Viện Nghiên cứu Ung thư (London) –  người tham gia công trình khoa học cho biết: “Với các loại thuốc hiện tại, khối u da ác tính thường bị “khuất phục” trong thời gian đầu. Sử dụng lâu chúng có thể kháng lại thuốc. Sự khác biệt của loại thuốc mới đang được nghiên cứu là chúng tấn công tế bào ung thư mà không cho phép chúng “phản kháng”.Chúng tôi hy vọng thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện sớm nhằm nâng cao hiệu quả quá trình điều trị, giảm thiểu lượng người tử vong vì căn bệnh”.

Đồng ý với giáo sư Caroline Springer, đồng nghiệp của bà là Richard Marais – Giám đốc Viện Nghiên cứu Ung thư Manchester (Anh) bày tỏ: “Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy loại thuốc mới tác động đến tế bào gây bệnh giống như chúng ta mong đợi. Bước tiếp theo chúng ta cần làm là thử nghiệm lâm sàng để kiểm định sự hiệu quả của chúng”. U da ác tính là căn bệnh nguy hiểm. Tại Anh, mỗi năm nó tấn công khoảng 13.000 trường hợp, gây ra cái chết đau đớn của hơn 2.000 người. Trong khi đó, Hiệp hội Ung thư Mỹ cho biết bệnh gây tử vong ở 9.710 người dân nước này trong năm 2014.

Hy vọng thử nghiệm lâm sàng về loại thuốc hỗ trợ chữa trị ung thư da này sẽ được thực hiện sớm nhằm nâng cao hiệu quả quá trình điều trị, giảm thiểu lượng người tử vong vì căn bệnh quái ác này.

Nguồn: http://news.zing.vn/sap-co-thuoc-chua-ung-thu-da-tan-goc-post501265.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!