Những dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh ung thư da

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh ung thư da

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư da, mà nguyên nhân tác động chủ yếu là do môi trường và thói quen sinh hoạt của con người.

Hàng năm, trên thế giới có hàng triệu người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da, việc nhận biết bệnh ung thư da sớm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Những vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như da đầu, cổ, bàn tay, cánh tay…là có nguy cơ bị ung thư da cao, tuy nhiên những vùng còn lại cũng không tránh khỏi bị bệnh.

Hầu hết, ung thư da đều gây ra những biến đổi trên một vùng da khu trú, kéo theo đó là một vài triệu chứng thường gặp của bệnh.

Sự thay đổi bất thường trên da:

Đây là triệu chứng thường gặp và dễ nhận biết nhất, ở giai đoạn đầu của bệnh, da sẽ xuất hiện một vài nốt mụn hay vết loét.

Sự thay đổi trên da là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư da dễ gặp nhất. Lúc đầu, da sẽ bắt đầu xuất hiện một vài nốt mụn hay vết loét đau gây chảy máu, sau đó vết này sẽ đóng vẩy trên bề mặt và lành lại nhưng sẽ quay trở lại lở loét ngay vị trí này.

Xuất hiện nốt ruồi lạ, gây cảm giác đau và chảy máu:

Khi mắc bệnh, có thể sẽ có nhiều nốt ruồi lạ xuất hiện hoặc các nốt ruồi bẩm sinh trước đó bị chảy máu và gây cảm giác đau. Dấu hiệu bất thường này chúng ta nên chú ý vì đây là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư da.

Những dấu hiệu bất thường cảnh báo bệnh ung thư da

Cảnh báo ung thư da khi xuất hiện nốt ruồi lạ

Đã có nhiều người bỏ qua triệu chứng chảy máu trên da vì nghĩ đó chỉ là vết máu được hình thành khi nặn mụn trên mặt, tuy nhiên có sự khác biệt cơ bản giữa hai trạng thái này là vết thương do ung thư da thường chảy máu nhiều lần và thường chỉ tập trung ở nốt ruồi hoặc các vết ban đỏ.

Chứng đỏ mặt:

Không giống chứng đỏ mặt khi hoạt động nặng hay đứng dưới ánh nắng, dấu hiệu của ung thư da thể hiện khác biệt khi các vùng da quanh mũi, trán, má và mắt trở nên đỏ và có cảm giác bỏng rát kéo dài, kèm theo đó là những mạch máu xuất hiện dưới da.

Xuất hiện các vùng da sần lên đột biến:

Một trong những dấu hiệu của ung thư da giai đoạn đầu là các vết chàm bội nhiễm trên da. Vì vậy, khi mắc bệnh người bệnh sẽ phát hiện các vùng da ở đầu gối, khuỷu tay, mu bàn tay…bị sần lên bất thường. Những vết sần này chính là vết chàm bội nhiễm, hãy đi khám bác sĩ để được chỉ định điều trị kịp thời.

Để phòng ngừa bệnh ung thư da hiệu quả và điều trị bệnh kịp thời thì hãy đi khám bệnh ngay khi phát hiện một trong nhiều dấu hiệu trên đây!

Nguồn báo: http://vtc.vn/coi-chung-bi-ung-thu-da-khi-xuat-hien-nhung-dau-hieu-nay-d271340.html

Xem thêm:

Tập thể dục buổi tối có tốt không? 3 lưu ý quan trọng khi tập luyện Sự nguy hiểm bệnh Lupus ban đỏ: Ta tự phá ta 6 phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp Hẹp động mạch thận Ăn cà tím đúng cách để bé yêu mạnh khỏe bà bầu cần biết Công ty TNHH Nấm Lim Xanh Việt Nam – Tổng đại lý phân phối nấm lim xanh đã qua chế biến trên cả nước

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!