Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Có phải đàn ông cao dễ bị ung thư đại tràng?

Có phải đàn ông cao dễ bị ung thư đại tràng?

Cuộc điều tra về mối liên quan giữa bệnh ung thư đại tràng và chiều cao của nhóm nghiên cứu tại Nhật Bản đã đưa ra kết quả bất ngờ. Nhóm nghiên cứu công bố những người đàn ông cao dễ bị ung thư đại tràng.

Cuộc điều tra nghiên cứu về ung thư đại tràng được bắt đầu từ những năm 1992. Phạm vi là 30.000 người sống tại thành phố TaTakayama, quận Gifu. Họ được kiểm tra về chiều cao, cân nặng, chế độ ăn uống và các yếu tố liên quan đến lối sống. Trong số này, các nhà nghiên cứu đặc biệt quan tâm tới 13.000 đàn ông, kể cả những người đã được chẩn đoán mang mầm bệnh ung thư đại tràng. Họ được chia làm 3 nhóm: Nhóm 1 (cao): Chiều cao trên 1,68 m, nhóm 2 (trung bình): Chiều cao 1,62-1,68 m, nhóm 3 (thấp): Chiều cao dưới 1,62 m.

đàn ông cao dễ bị ung thư đại tràng

Cuộc điều tra nhằm tìm ra mối liên quan giữa ung thư đại tràng và chiều cao.

Sau cuộc điều tra, tới năm 2000 thì những người này được đưa đi kiểm tra tại cơ sở Y tế. Kết quả cho thấy người thấp hơn có tỷ lệ mắc bệnh này ít hơn so với người cao. Phân tích số liệu cho thấy, so với những người thấp, nhóm cao hay bị ung thư đại tràng hơn 2,13 lần và nhóm trung bình hay bị bệnh hơn 1,75 lần.

Không chỉ tại Nhật Bản, cuộc điều tra tương tự cũng được tiến hành tại Mỹ. Điều đáng nói là cả hai cuộc nghiên cứu đều đưa ra kết quả giống nhau. Theo đó những người đàn ông Âu Mỹ cao hay bị ung thư đại tràng hơn nhiều so với người thấp. Theo các nhà khoa học nghiên cứu về ung thư, nguyên nhân của hiện tượng này có thể là những thay đổi hoóc môn trong cơ thể, nhất là ở giai đoạn phát triển chiều cao của nam giới. Tuy nhiên, lý do chính xác vẫn chưa được tìm ra.

Có thể kết luận là có mối liên quan giữa chiều cao của cơ thể với tỷ lệ mắc bệnh đại tràng. Trong đó, những người đàn ông cao dễ bị ung thư đại tràng hơn người có chiều cao trung bình hoặc thấp hơn.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/dan-ong-cao-de-bi-ung-thu-dai-trang-2253298.html?utm_source=search_vne

Xem thêm:

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!