3 lý do giải thích vì sao viêm đại tràng khó khỏi

3 lý do giải thích vì sao viêm đại tràng khó khỏi

Không ít bệnh nhân viêm đại tràng bị ám ảnh bởi vấn đề vì sao viêm đại tràng khó khỏi, dù đã dùng rất nhiều cách, uống rất nhiều thuốc. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác cho thắc mắc này.

Với tất cả các loại bệnh lý nói chung và bệnh viêm đại tràng nói riêng, việc hỗ trợ điều trị muốn hiệu quả cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh để có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Việc không nắm rõ được nguyên nhân gốc rễ của bệnh viêm đại tràng dẫn đến những sai lầm trong hỗ trợ điều trị bệnh, khiến bệnh càng khó khỏi.

Lạm dụng kháng sinh

Thông thường, khi bệnh nhân đi khám được phát hiện viêm đại tràng, các bác sĩ sẽ kê kháng sinh để hỗ trợ điều trị bệnh. Mục đích là dùng kháng sinh để tiêu diệt các hại khuẩn có trong các vết loét đại tràng, giúp hỗ trợ chữa lành các ổ viêm.

Tuy nhiên, lợi khuẩn – loại vi khuẩn đường ruột có lợi có vai trò quan trọng trong việc tiết enzym tiêu hóa thức ăn và tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột, tồn tại song song với hại khuẩn trong đường ruột. Do đó, kháng sinh không chỉ tiêu diệt hại khuẩn mà cả lợi khuẩn cũng bị diệt theo. Như vậy, việc dùng nhiều kháng sinh không chỉ dẫn đến nguy cơ bị nhờn thuốc mà còn làm hệ tiêu hóa rối loạn, bệnh dễ tái phát.

Dùng quá nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị

vì sao viêm đại tràng khó khỏi

Dùng quá nhiều loại thuốc là lý do vì sao viêm đại tràng khó khỏi

Với tâm lý lo lắng mong muốn bệnh mau khỏi, nhiều bệnh nhân đã tìm đến nhiều loại thuốc, cả thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc. Nhiều người cho rằng các loại thảo dược, cây cỏ là an toàn, vô hại nên có thể uống bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên, thực tế, các thành phần trong thuốc đông y cũng có tác động tiêu cực đến đường ruột như bào mòn lông nhung, và không có tác dụng tái tạo niêm mạc ruột, hệ lông nhung và bù đắp lợi khuẩn. Đó chính là nguyên nhân khiến bệnh viêm đại tràng dễ tái phát.

Không hiểu vai trò của lợi khuẩn

Theo nghiên cứu, lợi khuẩn đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu rõ và còn đánh giá thấp vai trò của lợi khuẩn, từ đó khiến phương pháp điều trị không đạt hiệu quả như mong muốn.

Lợi khuẩn trong đường ruột có vai trò quan trọng giúp cân bằng hệ vi sinh, ổn định tiêu hóa; tiết enzyme tiêu hóa thức ăn, tiết lớp nhầy thành màng chắn bảo vệ niêm mạc đại tràng và các vết loét trong đại tràng, ngăn chặn bệnh tái phát. Việc dùng kháng sinh để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng làm lợi khuẩn bị tiêu diệt, lớp bảo vệ suy yếu khiến bệnh dễ tái phát.

Do đó, vấn đề vì sao viêm đại tràng khó khỏi có liên quan trực tiếp đến cách trị liệu bệnh và nhận thức của người bệnh về các vấn đề liên quan đến viêm đại tràng.

Nguồn: http://news.zing.vn/3-sai-lam-khien-benh-viem-dai-trang-kho-chua-dut-diem-post652472.html

Xem thêm:

Địa điểm phân phối trái nhàu tại tphcm giá tốt Ở đâu mua bán chè dây tại Đà Lạt tăng cường ở đâu mua bán cây an xoa tại Yên Bái uy tín ở đâu mua bán trái nhàu tại tphcm chất lượng Ở đâu mua bán chè dây tại Hà Tĩnh tăng cường Mua nấm lim xanh ở đâu đúng giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!