Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dương vật Điều trị ung thư dương vật bằng cách cấy ghép “cậu bé” mới

Điều trị ung thư dương vật bằng cách cấy ghép “cậu bé” mới

Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật đã diễn ra tại bệnh viện  đa khoa Massachusetts ở TP Boston – Mỹ. Người đàn ông may mắn trên sau khi phát hiện ung thư dương vật đã được cấy ghép dương vật mới.

Đây được coi là một bước đánh dấu trong việc điều trị ung thư dương vật tại Hoa Kỳ. Bệnh nhân là ông Thomas Manning, 64 tuổi, làm trong lĩnh vực ngân hàng ở TP Halifax, bang Massachusetts. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài 15 giờ hôm 8 và 9-5, ông Manning được cấy ghép dương vật – do một người chết hiến tặng – thành công. Sau ca phẫu thuật, các bác sĩ cho biết bệnh nhân có sức khỏe rất tốt và hầu như không bị đau. Còn bệnh nhân thì vô cùng vui sướng vì được trở lại như trước đây. Bác sĩ Curtis L. Cetrulo, trưởng nhóm phẫu thuật cho ông Manning, cho hay nếu mọi thứ tiến triển đúng như kế hoạch, bệnh nhân sẽ tiểu tiện bình thường trong vài tuần. Còn chức năng tình dục sẽ phục hồi từ vài tuần đến vài tháng.

Điều trị ung thư dương vật

Lần đầu điều trị ung thư dương vật bằng cách cấy ghép dương vật mới

Theo bệnh nhân, ông bị vật nặng rơi vào người vào năm 2012. Khi tới bệnh viện khám, các bác sĩ phát hiện dương vật của ông tăng kích cỡ bất thường nên làm xét nghiệm. Kết quả, ông bị ung thư dương vật, từ đó mất luôn “khả năng đàn ông”.

Khác với các loại ung thư khác, tỉ lệ mắc phải của ung thư dương vật thấp hơn rất nhiều. Cả nước Mỹ có 2.030 trường hợp mắc bệnh và 340 người tử vong trong năm nay.

Ông Manning cho biết, ông cũng phải sử dụng một số loại thuốc sau phẫu thuật dể tái tạo thần kinh và phục hồi chức năng.

Cuộc phẫu thuật trên là một phần của chương trình nghiên cứu với mục tiêu giúp cựu binh Mỹ gặp chấn thương nặng ở vùng chậu cũng như các bệnh nhân ung thư và người bị tai nạn lấy lại “bửu bối” của phái mạnh.

Trong 2 năm kể từ năm 2001 đến năm 2013, 1.367 quân nhân Mỹ được xác nhận gặp chấn thương liên quan đến bộ phận sinh dục ở Iraq hoặc Afghanistan. Gần như tất cả đều dưới 35 tuổi. Một số binh sĩ mất một phần hoặc toàn bộ dương vật.

Ngoài Manning, một bệnh nhân khác cũng sắp được làm phẫu thuật bỏng dẫn đến mất dương vật do một tai nạn xe hơi xảy ra. Ngoài ra, Trường Y khoa thuộc Đại học Johns Hopkins đang tiếp nhận 1 bệnh nhân mất dương vật, trước là cựu binh bị thương tại Afghanistan. Ông này sẽ được ghép dương vật trong vài tháng tới.

Một ca phẫu thuật và ghép dương vật có chi phí vô cùng đắt đỏ. Ước tính dao động từ 50.000 – 75000 USD. Trên thế giới, chỉ có 2 ca ghép dương vật được ghi nhận đến thời điểm hiện tại: ca thứ nhất thất bại năm 2006 ở Trung Quốc; ca thứ hai thành công ở Nam Phi năm 2014. Người nhận dương vật ở Nam Phi sau đó có một đứa con.

Rõ ràng, ngày nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư dương vật hiệu quả. Nếu không may mắn gặp phải bệnh nan y này, hãy luôn lạc quan hy vọng vào những cơ hội sống mới.

Nguồn

http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-ghep-thanh-cong-duong-vat-cho-nguoi-64-tuoi-bi-ung-thu-2016051708565195.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa:
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!