Cây xạ vàng xạ đen, hình ảnh nhận biết cây xạ đen thật giả thế nào?

Cây xạ vàng xạ đen, hình ảnh nhận biết cây xạ đen thật giả thế nào?

Cây xạ vàng xạ đen, tại sao lại có sự nhầm lẫn giữa cây xạ vàng và cây xạ đen? cách phân biệt và nhận dạng cây xạ vàng, cây xạ đen. Hình ảnh nhận biết cây xạ đen thật giả thế nào?

Cây xạ đen là một loài thuốc quý có công hiệu đặc biệt trong việc chữa trị và phòng ngừa bệnh gan được rất nhiều người biết đến khoảng gần 20 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bên cạnh cây xạ đen cây xạ vàng cũng được biết đến với công hiệu tương tự vậy thực hư của vấn đề này ra sao?

Cây xạ vàng xạ đen được hiểu như thế nào?

Cây xạ vàng xạ đen là hai loài cây cùng một họ do vậy mà chúng có các đặc điểm về hình dáng bên ngoài gần tương đồng nhau.

Chúng cùng phát triển tại nhùng địa điểm giống nhau như: Hòa Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Hà Nam… do vậy khi tìm kiếm cây xạ đen không ít người bị nhầm lẫn với cây xạ vàng.

Tuy nhiên, trên thực tế nghiên cứu cho thấy trong hai loại cây xạ vàng xạ đen thì chỉ có cây xạ đen mới có khả năng chữa bệnh hiệu quả còn cây xạ vàng hoàn toàn không có khả năng chữa bệnh.

Do sự giống nhau về hình dáng dẫn đến sự hiểu nhầm giữa hai loài cây này và chính vì vậy mà có sự hiểu nhầm về công dụng của cây xạ vàng.

Để tránh được sự nhầm lẫn này người dùng cần ghi nhớ các đặc điểm khác biệt đặc trưng giữa hai loài cây này để xác định chính xác vị thuốc cần sử dụng.

Cây xạ vàng và cây xạ đen được hiểu như thế nào?

Cây xạ vàng và cây xạ đen được hiểu như thế nào?

Hình ảnh nhận biết cây xạ đen thật thế nào?

Dựa vào hình ảnh trên ta có thể thấy về hình dáng cây xạ vàng xạ đen gần như tương đồng về hình dáng, tuy nhiên vẫn có đặc điểm có thể dễ dàng nhận biết.

Đối với cây xạ đen tươi, thân cây nhỏ là loài dây leo, khi băm nhỏ thân cây ngay lập tức chuyển qua màu đen mực. Lá cây xạ đen có răng cưa, lúc còn non sẽ có màu đỏ tía, nhựa của lá có màu đen. Còn thân của cây xạ vàng có màu xanh, lá của cây xạ vàng không có răng của và lá non không có màu đỏ tía mà có màu vàng nhạt

Đối với cây xạ đen khổ, thân và lá có mùi thơm nhẹ khi phơi khô, thân có màu đen do nhựa tiết ra và lá không bị giòn hay vỡ vụn khi sắc uống có mùi thơm nhẹ. Ngược lại, lá và thân cây xạ vàng rất giòn dễ bị vỡ vụn, thân cây có màu trắng rỗng không có mùi vị, đặc biệt khi sắc uống thì có vị ngái ngái không thơm như cây xạ đen.

Trên đây là các đặc điểm dễ dàng giúp phân biệt cây xạ vàng xạ đen người bệnh cần nắm rõ để tránh mua sử dụng nhầm vị thuốc. Chúc các bạn khỏe.

Xem thêm:

Trứng vịt: Lợi ích và những lưu ý khi muốn sử dụng Co thắt thực quản 6 lợi ích của dầu hạt mâm xôi đỏ giúp làm đẹp da 5 cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm cho cả nhà Block nhĩ thất cấp 2 Cách tìm và chọn nơi bán nấm lim xanh chất lượng

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

D.s Bách Hùng

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!