Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dương vật Ung thư dương vật: Phát hiện muộn, dễ trở thành “hoạn quan”

Ung thư dương vật: Phát hiện muộn, dễ trở thành “hoạn quan”

Ung thư dương vật là bệnh ung thư khá phổ biến ở nam giới. Nhiều người khi biết tin mình bị bệnh rơi vào trạng thái mặc cảm, tự ti.

Bác sỹ Nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết: “Ung thư dương vật tuy hiếm nhưng rất khó chữa vì không thể hóa chất hay xạ trị lên thẳng khối u để triệt căn ngoài phẫu thuật cắt bỏ khối u. Đa số bệnh nhân bị ung thư dương vật đều âm thầm đón nhận cái chết trong đau khổ và tự ti mặc cảm”.

Ung thư dương vật thường phát sinh trong rãnh quy đầu hoặc trên quy đầu rồi nhanh chóng khiến cho bao quy đầu không kéo lên được nữa. Ung thư di căn theo đường bạch huyết vào các hạch ở sau bìu và bẹn. Lúc đầu các hạch này còn mềm và đau, về sau phát triển to, sưng tấy, cứng và không di động.

Hạch có thể ăn lan ra ngoài da và bị loét. Nhiều trường hợp hạch ăn sâu xuống dưới, vào mạch máu, gây chảy máu nhiều. Ung thư dương vật thường gặp ở nam giới từ 40 tuổi trở lên.

Nhiều bệnh nhân tự ti và mặc cảm vì mắc bệnh ung thư dương vật

Nguyên nhân ung thư dương vật là do hẹp bao quy đầu, khi đó người bệnh bị hẹp bao quy đầu gặp khó khăn trong việc vệ sinh quy đầu khiến các chất dịch và chất cặn màu trắng tích trữ bên trong dẫn đến nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dương vật.

Bên cạnh đó, một số yếu tố khác có thể dẫn đến ung thư dương vật như các viêm nhiễm ở dương vật có các khối u lành tính ở dương vật như u mạch máu, các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà, giang mai, lậu…

Ban đầu, triệu chứng của bệnh là màu da ở bộ phận dương vật bị thay đổi. Có cảm giác đau nhói hay âm ỉ ở dương vật, đặc biệt là sau khi dương vật bị va chạm hoặc bị cương cứng.

Ngoài ra, dương vật còn xuất hiện u cục hoặc cảm giác có nốt; dương vật sẩn, nổi mụn cóc, loét giống như hình hoa lơ, sau đó sẽ là loét rộng hơn, vùng rìa phát triển không đồng nhất, sẽ có những cơn đau nhói và cảm giác đau nóng rát, có tiết dịch mùi hôi. Không thể kéo bao quy đầu lên được.

Dương vật có thể bị chảy máu khi quan hệ tình dục. Khi ung thư phát triển dẫn đến nổi hạch ở vùng bẹn, vùng xương chậu.

Các bác sỹ tiến hành điều trị ung thư dương vật bằng phẫu thuật triệt căn, cắt hết u và vét hạch khu vực bị di căn. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân ung thư dương vật đều không muốn cắt đi của quý của mình.

Nếu diện cắt chưa sạch ung thư, sẽ được cắt lại cho sạch vì không có biện pháp nào tốt hơn. Hạch bẹn được vét hai bên, vét hạch bẹn nông và sâu. Chỉ định và lựa chọn phương pháp phẫu thuật được bác sỹ thực hiện hợp lý ngay từ đầu, bảo đảm  không sót ung thư tại diện cắt dương vật và tại hạch khu vực.

Nếu phát hiện ở giai đoạn 1, cơ hội điều trị ung thư dương vật thành công cao hơn. Tuy nhiên đa phần người bệnh phát hiện ung thư dương vật ở giai đoạn muộn cho nên tiên lượng xấu hơn.

Nguồn báo:

http://infonet.vn/ung-thu-duong-vat-phat-hien-muon-de-thanh-hoan-quan-post133354.info

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!