Thuốc điều trị ung thư tăng giá mạnh

Thuốc điều trị ung thư tăng giá mạnh

Nhận biết được nhu cầu sử dụng thuốc điều trị ung thư mà giá bán các loại thuốc ấy tại Mỹ đang dần tăng mạnh trong các năm vừa qua.

Trong năm năm (từ 2010 đến 2015), các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng giá của các loại thuốc điều trị ung thư đang ngày càng tăng mạnh, cụ thể là 2/3 trong 86 loại thuốc điều trị ung thư – bao gồm các loại thuốc uống và thuốc dịch dùng trong hóa trị có trong nghiên cứu đã tăng giá bán.Trong đó có tới 11 loại tăng giá lên gấp đôi.

Một số loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tăng giá mạnh và khó kiểm soát

Một số loại thuốc hỗn trợ điều trị ung thư tăng giá

Bên cạnh những loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư mới tăng giá, các loại thuốc thế hệ cũ lại có đà tăng giá cao hơn (23%) so với các loại thuốc thế hệ mới (6%). Các nhà nghiên cứu đã nhận xét rằng, việc các loại thuốc cũ tăng giá bán là điều khó có thể chấp nhận khi chi phí nghiên cứu và phát triển đã được thu hồi từ rất lâu trước đó. Vì vậy, giá thuốc tăng cũng không liên quan đến khả năng trị bệnh của thuốc.

Việc gia tăng giá các loại thuốc trị ung thư thế hệ cũ gặp những chỉ trích lớn, đăc biệt trong đó là việc ông Martin Shkreli, cựu Giám đốc điều hành hãng dược Turing Pharmaceuticals, từng bị lên án là lừa đảo giá khi bơm giá thuốc Daraprim – một loại thuốc trị ung thư và HIV lên tới 5.000%, từ 13,50 USD/viên lên 750 USD/viên.

Việc tăng giá thuốc điều trị ung thư khiến cho người dùng cảm thấy bức xúc và ảnh hưởng tiêu tới quá trình điều trị của người bệnh. Nhiều người bệnh thuộc diện kinh tế kém sẽ không thể nào chi trả cho giá thuốc cao, dẫn tới họ có thể trì hoãn quá trình điều trị và làm ảnh hưởng tới kết quả điều trị.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/gia-thuoc-tri-ung-thu-tang-manh-657342.html

Xem thêm:

Hoa Atisô U nang buồng trứng kích thước thế nào thì mổ? Mổ hết tầm bao nhiêu tiền Nấm Trúc Cây bìm bịp Các bài thuốc cổ truyền trị bệnh đau nhức xương khớp Giá nấm lim xanh của công ty Tiên Phước cách phân biệt nấm lim rừng

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!