Trồng cây xạ đen chữa bệnh ung thư và cách chăm sóc cây xạ đen

Trồng cây xạ đen chữa bệnh ung thư vẫn chưa được nhiều người biết đến mặc dù loài thảo dược này đem lại hiệu quả kinh tế cao và có công dụng y học đáng kể.

Trồng cây xạ đen chữa bệnh ung thư

Từ lâu, cây xạ đen được biết đến là vị thuốc Nam có khả năng trị bệnh ung thư rất hiệu quả Nhiều người muốn tìm hiểu cách trồng cây xạ đen chữa ung thư để sở hữu loài thảo dược quý ngay trong khu vườn của mình.

Hướng dẫn trồng cây xạ đen chữa bệnh ung thư

Hướng dẫn trồng cây xạ đen chữa bệnh ung thư

 

Chuẩn bị trồng cây xạ đen

Đất trồng: Để cây xạ đen phát triển tốt, bạn nên chọn loại đất đỏ, đất thịt, đất cát pha tơi xốp và có độ ẩm trung bình. Tuy nhiên, không nên để đất bị ngập úng.

Vườn ươm, luống ươm có kích thước: chiều rộng 0.8m, rộng phủ bì 1m, dài 6 – 10m. Sau đó, tạo vòm bán nguyệt trên luống có chiều cao 90cm, phủ bên trên nilong hoặc lưới phản quang.

Giống cây xạ đen: Chọn những cành giống khỏe, không sâu bệnh, có chiều dài từ 15-17cm. Sau khi cắt cành, nhúng gốc cây vào thuốc để kích thích mọc rễ. Khi rễ cây chuyển sang màu nâu thì có thể đem trồng ngoài ruộng.

Hố phải đào trước từ 10 đến 15 ngày, trộn phâ lên bề mặt và đáy hố.

Các bước trồng cây xạ đen chữa ung thư:

Đâu tiên, người trồng phảu đặt hom giống cách nhau 1m x 1m. Khi đặt, phải đặt nghiêng hom một góc khoảng 45 độ theo chiều luống. Giữa các hom, bạn lấy phân chuống để bón lót.

Sau đó, lấp hom. Lưu ý, cần để hở đầu hom trên mặt đất khoảng 5 đến 7cm.

Cuối cùng, khi trồng xong, bạn phủ một lớp rơm hoặc bèo tây lên mặt luống để giữ ẩm và tạo mùn cho đất.

Cách chăm sóc cây xạ đen

Cách chăm sóc cây xạ đen khóa đơn giản. Cây xạ đen rất ít sâu bệnh. Vì vậy, bạn không cần dùng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình chăm sóc năm đầu tiên. Đến năm thứ 2 trở đi, bạn cần tỉa bớt cành trong tán. Điều này vừa giúp cây thông thoáng, vừa hạn chế sâu bệnh. Mỗi năm, nên tỉa thành 2 đợt, vào tháng 4 và tháng 9. Vào mùa thu, tiến hành bón thúc và vun đất. Hoặc bạn có thể dùng rơm để phủ kín phân bón để giúp cây phát triển tốt vào năm sau.

Trên đây là cách trồng cây xạ đen chữa bệnh ung thư. Nếu không có điều kiện trồng cây xạ đe trong vườn, bạn có thể tìm mua cây xạ đen tại các cơ sở uy tín để chữa bệnh. Lựa chọn cơ sở bán uy tín giúp người dùng phòng tránh được nguy cơ mua phải cây xạ đen giả, kém chất lượng.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Thành Trung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!