Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Các phương pháp điều trị ung thư mắt

Các phương pháp điều trị ung thư mắt

Ung thư mắt là căn bệnh nguy hiểm, nó có thể cướp đi ánh sáng vĩnh viễn của người bệnh nếu không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin về các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt thường áp dụng.

Hỗ trợ điều trị ung thư mắt bằng phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp thường được sử dụng trong hỗ trợ điều trị ung thư mắt. Có thể phẫu thuật cắt bỏ vùng màng chớp mắt nếu biến chứng bệnh chỉ giới hạn ở vùng màng đó. Cần phẫu thuật cắt bỏ trên một diện tích rộng ra xung quanh đồng thời cắt bỏ vùng tiếp cận màng da mắt đối với trường hợp bệnh phát sinh và xâm lấn sâu ở kết mạc, khi ung thư ở trên cầu mắt, sau khi hội chẩn kỹ lưỡng mới có thể tiến hành cắt bỏ cầu mắt, khi ung thư xâm lấn đến vùng cầu mắt và hốc mắt, cần phải cắt bỏ viền mí mắt, vùng da xung quanh, cơ và mô liên kết,… và toàn bộ các bộ phận bên trong hốc mắt.

các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Phẫu thuật là một trong các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt phổ biến

Hỗ trợ điều trị ung thư mắt bằng xạ trị

Một phương pháp khác cũng thường được áp dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư mắt là phương pháp xạ trị, dùng các tia xạ như tia X, tia Y, tia điện tử,… để chiếu vào tổ chức ung thư, có thể tác động hết mức tiêu diệt tế bào ung thư, phá hủy tổ chức ung thư, từ đó có thể đạt được mục đích tiêu diệt tế bào ung thư.

Hỗ trợ điều trị ung thư mắt bằng hóa trị

Đây là phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt bằng cách sử dụng thuốc để khống chế sự phát triển của tế bào ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư. Lựa chọn hỗ trợ điều trị hóa chất trước và sau phẫu thuật có thể nâng cao hiệu quả trị liệu, kéo dài tuổi thọ và chất lượng sống cho bệnh nhân.

Hỗ trợ điều trị ung thư mắt bằng y học cổ truyền

các phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mắt

Hỗ trợ điều trị ung thư mắt bằng y học cổ truyền

Hiện nay, trị liệu bệnh bằng các phương thuốc đông y cũng là một phương pháp thường được sử dụng trong việc ngăn chặn căn bệnh ung thư. Đông y có thể sử dụng trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị ung thư mắt, có công dụng hồi phục sức khỏe, điều hòa khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch cho bệnh nhân, dùng đơn thuần hoặc phối hợp với phẫu thuật, xạ trị và hóa trị, có tác dụng khống chế sự phát triển của khối u và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân.

Trên đây là các phương pháp điều trị ung thư mắt. Các chuyên gia khuyên rằng nên đi khám mắt định kì để giảm thiểu các bệnh nguy hiểm về mắt.

Trích nguồn:

http://suckhoedoisong.vn/benh/phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-mat-7229.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!